วันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2559

ขนมปังไส้นูเทล่าช็อคโกแลตโรล



    
  




    

ขนมปัง Brioche กับ Nutella

ส่วนผสม

200 กรัมแป้ง 00
200 กรัมแป้งแมนิโทบา
1 ฟองไข่ทั้งฟอง +หนึ่งไข่แดง
 80-100 กรัม น้ำตาล
1 ช้อนชา น้ำผึ้ง 
20 กรัมยีสต์
180 มล. นม
60 มิลลิลิตรน้ำมันเมล็ด
1/2 ช้อนชา
1 ช้อนชาเกลือ

การกรอก
นูเทล่าช็อคโกแลต  กระจายประมาณ 250 กรัม (ขวด)

วิธีทำ

1.ละลายยีสต์ในนมอุ่นกับช้อนชาของน้ำผึ้งน้ำตาลอีกทางเลือกหนึ่ง ในการผสมใส่นมเพิ่มและผงฟู, น้ำมันเมล็ด, แมนิโทบาแป้ง 00, น้ำตาลทราย, ไข่มากกว่าไข่แดง  และเพิ่มเกลือ 1 ช้อนชา
เปลือกมะนาวและผสมที่ความเร็วต่ำจนแป้ง มันยืดหยุ่นได้ดี ปกคลุมด้วยพลาสติกเพื่อให้
เพิ่มขึ้นในสถานที่อุ่นและให้จนกว่า จะเท่าตัวประมาณ 2 ชั่วโมง 

2.หลังจากที่เวลานี้ให้ใช้แป้งและม้วนมันออกมาบนโต๊ะกลิ้ง รูปแบบ (สี่เหลี่ยมเรียบ)ที่มีศูนย์ 
ใส่ ไส้หรือช็อคโกแลตครีม ม้วนขึ้นสำหรับยาวรูปทรงกระบอกที่สวยงาม

3. นำทั้งหมดใส่แม่พิมพ์แหวน และให้เพิ่มขึ้นประมาณหนึ่งชั่วโมงจนกว่าจะถึงขอบของแม่พิมพ์

 4.ใช้แปรงทาไข่บนหน้าขนมปัง และใช้กรรไกรหรือมีดตัดตามพื้นผิวของการตัดไม่ลึกเกินไป 

5.นำเข้าอบในเตาอบอบอุ่นที่ 170-180 องศาประมาณ 35-40 นาทีถ้ามันมากเกินไปการเกิดสีน้ำตาลปกคลุมพื้นผิวด้วยอลูมิเนียมและการปรุงอาหาร 

นำออกจากเตาและปล่อยให้เย็น

ถ้าไม่ได้บริโภคทันทีเก็บไว้ในถุงอาหารและในวันรุ่งขึ้นจะนุ่มอย่างเท่าเทียมกัน


    





  ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
   http://www.hovogliadidolce.it/ciambella-brioche-alla-nutella-ricetta/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น