ขนมปัง Brioche กับ Nutella
ส่วนผสม
200 กรัมแป้ง 00
200 กรัมแป้งแมนิโทบา
1 ฟองไข่ทั้งฟอง +หนึ่งไข่แดง
80-100 กรัม น้ำตาล
1 ช้อนชา น้ำผึ้ง
20 กรัมยีสต์
180 มล. นม
60 มิลลิลิตรน้ำมันเมล็ด
1/2 ช้อนชา
1 ช้อนชาเกลือ
การกรอก
นูเทล่าช็อคโกแลต กระจายประมาณ 250 กรัม (ขวด)
วิธีทำ
1.ละลายยีสต์ในนมอุ่นกับช้อนชาของน้ำผึ้งน้ำตาลอีกทางเลือกหนึ่ง ในการผสมใส่นมเพิ่มและผงฟู, น้ำมันเมล็ด, แมนิโทบาแป้ง 00, น้ำตาลทราย, ไข่มากกว่าไข่แดง และเพิ่มเกลือ 1 ช้อนชา
เปลือกมะนาวและผสมที่ความเร็วต่ำจนแป้ง มันยืดหยุ่นได้ดี ปกคลุมด้วยพลาสติกเพื่อให้
เพิ่มขึ้นในสถานที่อุ่นและให้จนกว่า จะเท่าตัวประมาณ 2 ชั่วโมง
2.หลังจากที่เวลานี้ให้ใช้แป้งและม้วนมันออกมาบนโต๊ะกลิ้ง รูปแบบ (สี่เหลี่ยมเรียบ)ที่มีศูนย์
ใส่ ไส้หรือช็อคโกแลตครีม ม้วนขึ้นสำหรับยาวรูปทรงกระบอกที่สวยงาม
3. นำทั้งหมดใส่แม่พิมพ์แหวน และให้เพิ่มขึ้นประมาณหนึ่งชั่วโมงจนกว่าจะถึงขอบของแม่พิมพ์
4.ใช้แปรงทาไข่บนหน้าขนมปัง และใช้กรรไกรหรือมีดตัดตามพื้นผิวของการตัดไม่ลึกเกินไป
5.นำเข้าอบในเตาอบอบอุ่นที่ 170-180 องศาประมาณ 35-40 นาทีถ้ามันมากเกินไปการเกิดสีน้ำตาลปกคลุมพื้นผิวด้วยอลูมิเนียมและการปรุงอาหาร
นำออกจากเตาและปล่อยให้เย็น
ถ้าไม่ได้บริโภคทันทีเก็บไว้ในถุงอาหารและในวันรุ่งขึ้นจะนุ่มอย่างเท่าเทียมกัน
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://www.hovogliadidolce.it/ciambella-brioche-alla-nutella-ricetta/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น