วันจันทร์ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2559

ขนมพายชั้นไส้ไก่ผัดผงกระหรี่




     




     

พัฟเหล่านี้จะต้องอบที่ความร้อนสูงมาก (200 องศาเซลเซียส) ในการผลิตอย่างพัฟชั้น มันเป็นเรื่องดีที่จะใช้เครื่องวัดอุณหภูมิเพื่อให้แน่ใจว่าอุณหภูมิที่ถูกต้อง (ผมต้องวางระเบิดที่ 220 องศา.)

อินเดียกะหรี่ปั๊บเรียกอีกอย่างว่า Karipap ตากใบ
สูตรโดย Wannah Alshatrie (มีรายละเอียดเพิ่มเติมในวิธีการ)

ขนมปิ้ง
ส่วนผสม:
600 กรัมแป้งอเนกประสง
ไข่ 1 ฟอง (ตี)
น้ำอุ่น 250 มล. (ไม่ร้อน)
1 ช้อนชาเกลือ
1 ช้อนชาสีเหลือง (ลดถ้าใช้แบบผง)
200 กรัม มาการีน

แป้งปัดฝุ่น
ไข่ขาวหรือสีน้ำสำหรับการปิดผนึก (ใช้น้ำ.)
น้ำมันพืชของเครื่องประดับ



วิธีทำ
1.รวมน้ำอุ่น, เกลือและระบายสีในชามและผสมจนเกลือละลาย
รวมแป้งไข่และน้ำในชามอีกและผสมจนส่วนผสมเพียงรูปแบบแป้ง อย่า overmix ไม่ต้องกังวลถ้ามีก็ยังคงมีคราบแป้งในแป้งที่จะ 'หายไป' หลังจากโรลลิ่งสพับกระบวนการ แป้งปกคลุมด้วยพลาสติกและปล่อยให้ส่วนที่เหลือเป็นเวลาอย่างน้อย 20 นาที

2.ในขณะเดียวกันวางมาการีนบนพลาสติกและวางชิ้นส่วนของพลาสติกอื่นในเนยเทียม แผ่ออกเนยเทียมอย่างเท่าเทียมกันในรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ออกจากกัน
แผ่ออกแป้งเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหนาประมาณ 1 ซมเป็นอย่างรอบคอบและอย่างสม่ำเสมอเท่าที่จะทำได้ แล้ววางเนยเทียมขนมรีดออกบนด้านหนึ่งของแป้ง

3.พับแป้งเป็น 2 เช่นเดียวกับคุณจะปิดหนังสือ กดขอบในการปิดผนึก แป้งปกคลุมด้วยพลาสติกและปล่อยให้ส่วนที่เหลือเป็นเวลาอย่างน้อย 20 นาที

4.เปิดแป้งที่ 90 องศา แล้วม้วนแป้งเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า
แบ่งสี่เหลี่ยมผืนผ้าขวางเป็นสามด้วยสายตาเพียงอย่างเดียวหรือทำเครื่องหมายแป้งเบา ๆ ด้วยขอบของมือของคุณ พับหนึ่งในสามของแป้งมากกว่าส่วนตรงกลาง
แล้วพับส่วนที่เหลืออีกหนึ่งในสามทั้งสองของพวกเขาออกไปแปรงแป้งส่วนเกินออกจากภายในเป็นพับ  ถัดไปพับเป็นสามอีกครั้งคราวนี้มาจากด้านบนและด้านล่างรูปแบบตาราง แป้งปกคลุมด้วยพลาสติกและปล่อยให้ส่วนที่เหลือเป็นเวลาอย่างน้อย 20 นาที

5.แผ่ออกแป้งเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเช่นเดียวกับในขั้นตอนที่ 6 ทำซ้ำขั้นตอนที่ 7 และ 8
ตอนนี้ตัดแป้งเป็นสาม
สถานที่ที่สามด้านล่างบนสามกลางและตามด้วยสามด้านบน คุณจะจบลงด้วยแป้งสูงมาก (ขั้นตอนนี้เป็นเช่นเดียวกับขั้นตอนที่ 9 ยกเว้นว่าเวลานี้สามถูกตัด.) แป้งปกคลุมด้วยพลาสติกและปล่อยให้ส่วนที่เหลือเป็นเวลาอย่างน้อย 20 นาที

6.ใช้มีดและไม้บรรทัดแบ่งแป้งเป็นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ และทำเครื่องหมายบนแป้ง (ผมแบ่งออกเป็น 16 สี่เหลี่ยม.) แล้วอย่างตัดสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ (คุณยังอาจวางแป้งในตู้เย็นในขณะที่ดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะตัดมัน.)

7.โดยใช้นิ้วมือกดเบา ๆ แต่ละตารางและเสื้อโค้ทกับแป้ง
เริ่มต้นจากตรงกลางแผ่ออกแต่ละชิ้นขึ้นไปและลงแล้วเปลี่ยนมันที่ 90 องศาหลังจากที่ชุดของ upward- และกลิ้งลงทุก นี้เพื่อให้แน่ใจว่ารูปทรงสี่เหลี่ยมจะยังคงอยู่ตลอดกระบวนการกลิ้ง
จากนั้นเลี้ยวแป้งเช่นที่คุณกำลังเผชิญแป้งรูปทรงเพชร เริ่มต้นจากตรงกลางแผ่ออกและขึ้นแล้วลงเพียงครั้งเดียวเท่านั้น

8.วางด้านข้างของแต่ละตารางกับเส้นเลือดน้อยหงายขึ้น ดังนั้นด้านที่มีเส้นเลือดมากขึ้นจะเป็นส่วนที่ด้านนอกของพัฟ
ช้อนบรรจุในตาราง ใช้แปรงทาไข่ขาวหรือน้ำบนขอบ
พับเป็นรูปสามเหลี่ยมและประทับตรา
แล้วจุ่มผัดลงในชา​​มน้ำและใช้มืออื่น ๆ ของคุณถูออกแป้งใด ๆ ที่ติดอยู่กับขนม ยกขึ้นพัฟและระบายน้ำมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้และวางไว้บนถาดอบที่ได้รับการเรียงรายไปด้วยกระดาษรองอบ
เพียงแค่ก่อนที่จะวางถาดพัฟในเตาอบเทช้อนชาน้ำมันลงบนแต่ละ Puff & กระจายอย่างเท่าเทียมกันโดยใช้แปรง
9.อบในเตาอบอุ่นที่ 200 องศาเซลเซียสเป็นเวลาประมาณ 25 นาที



ไส้กะหรี่ปั๊บ!
การกรอก
ส่วนผสม:
500 กรัมมันฝรั่ง (ปอกเปลือกและหั่นเป็นชิ้นเล็ก)
200 กรัมหอมใหญ่
 200 กรัม เนื้ออกไก่ตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ
4 ช้อนโต๊ะผงกะหรี่ (ผสมกับน้ำบางส่วนในรูปแบบการวาง) - 
อาจปรับปริมาณผงกะหรี่เพื่อความต้องการ
1 ช้อนโต๊ะขิงและกระเทียมวาง
3 กลีบ 3 กระวาน 1 นิ้วติดอบเชย
น้ำมันปรุงอาหาร 2 ช้อนโต๊ะ
จีนและผักชีฝรั่งต้นหอม (ฉันแทนที่เหล่านี้ด้วยใบสะระแหน่.)
เกลือเพื่อลิ้มรส

วิธี:ทำ
ความร้อนขึ้นน้ำมันในกระทะ
ทอดกานพลูกระวานและอบเชยจนหอม ใส่กระเทียมและขิงวางและดำเนินการต่อทอดจนหอม
ใส่น้ำพริกแกงทอดและดำเนินการต่อ เพิ่มเนื้อสัตว์และปรุงอาหารประมาณ 3 นาทีและเพิ่มมันฝรั่งและปรุงอาหารจนมันฝรั่งนุ่ม เพิ่มน้ำเมื่อมีความจำเป็น สุดท้ายเพิ่มหัวหอม, ใบสะระแหน่และเกลือ
เมื่อสุกแล้วนำออกจากเตาพักไว้ให้เย็นสนิท


    


    

   

    


   






ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://fuzzymazing.blogspot.sg/2013/06/indian-curry-puff-aka-karipap-bai.html




    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น