วันอังคารที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2559

ครีมชีสโยเกิร์ตชอสมะม่วง




    



    

 ครีมชีสโยเกิร์ตชอสมะม่วง


65 กรัม เนยละลาย
50 กรัม อัลมอนด์สับ เล็กน้อยในกระทะ
75 กรัม คุกกี้บด 

คุกกี้บด +อัลมอนด์และผสมเนยดีและ กดในจานอบ และปล่อยให้เย็นเป็นเวลา30 นาทีในตู้เย็น

ส่วนผสมสำหรับแป้ง:
8 แผ่นเจลาติน (ตามคำแนะนำแพคเกจเตรียมและการแช่น้ำ)
100 มล. ครีม
600 กรัม ครีมชีส
220 กรัม โยเกิร์ต (0.1%)
200 กรัม น้ำตาล + 3 ช้อนโต๊ะ
 1 ช้อนชา วานิลลา
½ ขนาดเล็ก น้ำมะนาว
1 - 1 ½ ลูก มะม่วง
 1 ช้อนโต๊ะ เจลาตินผง (ละลายน้ำเย็น)


วิธีทำ

1.ตี ครีมชีสโยเกิร์ต, น้ำตาล, น้ำตาลวานิลลา, น้ำมะนาวและผสมเจลาตินในช่วง สุดท้าย
ใส่วิปปิ้งครีม
2.เทครีมลงบนบิสกิตระบายความร้อนด้านล่างว่างเปล่าจนเจลผสม (ประมาณ 1 ชั่วโมง)
3.ตอนนี้สามารถปอกเปลือกมะม่วงและเอาแต่เนื้อ
4.แล้วทำน้ำซุปข้นมะม่วง แล้วคนและใส่น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะและผงเจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ ครีม

ข้อควรระวัง
ที่เจลาตินยังไม่ได้คงที่ในมะม่วงสด ถ้าคุณต้องการที่จะปลอดภัยลวกแล้ว /  น้ำซุปข้นมะม่วงก่อนระยะสั้นซึ่งทำลายเอนไซม์
ตอนนี้เค้กแช่เย็นมาเป็นเวลา 4 ชั่วโมงแล้ว จะเป็นการดีที่จะแช่ข้ามคืน!
ก่อนเสิร์ฟแล้วยังสามารถบิตบางชิ้นมะม่วง, มิ้นท์, บลูเบอร์รี่, สับขี้กบมะพร้าวหรือทั้งหมดสิ่งที่คุณสามารถตกแต่งที่อยู่ในใจ


รสชาติของเค้กที่เป็นที่ยอดเยี่ยม ไม่ครีมเกินไปที่ดีและมีน้ำหนักเบาและมี  เท่านั้นจำเป็นต้องให้ความสนใจกับมันว่าเค้กไม่ได้ออกนานเกินไปแล้วเป็นสิ่งที่ดีเข้ามาในตู้เย็นอีกครั้ง มิฉะนั้นมันจะเกิดขึ้นแน่นอนว่า รูปร่างเค้กจะไม่คงที่ได้


   

  




  ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
  http://www.whatinaloves.com/2014/02/vom-tropentraum-zur-mango-torte.html


  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น