วันศุกร์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2559

เพรทเชิลเนื้อนุ่ม




     




    

เพรทเซิลเนื้อนุ่ม

สูตรนี้ทันทีว่า เห็นเพรทเซิลและที่นี่เปิดความอร่อยอย่างแน่นอน! เศษหนาแน่น แต่ความปรารถนาที่อร่อยและนุ่ม!



ส่วนผสม (สำหรับ 8 เพรทเซิล)

1½ถ้วย  นมอุ่น (ไม่ร้อน)
1 ถ้วยน้ำตาลทราย
2  ช้อนชาเกลือ
1 ชอง ยีสต์แห้ง (7 กรัม)
4½ถ้วย  แป้ง
¼ ถ้วย  เนยละลาย
10 ถ้วย (1.5 ลิตร) น้ำ
160 กรัมเบ กกิ้งโซดา
1 ฟองไข่แดง
1 C ชาลงไปในน้ำ
เกลือสมุทร
 

วิธีทำ

1.ใส่ยีสต์ในนมอุ่น (ไม่ร้อน) ด้วยน้ำตาลและเกลือ 15 นาทีจนมีฟอง
 เทลงในชา​​มแป้งและเนยละลาย
2.ค่อยๆผสมยีสต์ในนม /
3.ตี ความเร็วต่ำ (หรือด้วยมือ) จนเข้ากัน
4.เพิ่มความเร็วบิตและปล่อยให้ผสมคลุกประมาณ 5 นาที (หรือ 10 นาที
แป้งพร้อมเมื่อมันเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่ยึดติดกับชาม
5.นำแป้งใส่ในชามชามที่ทาน้ำมันเบา ๆ
คลุมด้วยผ้าขนหนูชาที่สะอาดและให้เพิ่มขึ้นจนแป้งมีสองเท่า ประมาณหนึ่งชั่วโมง
ในสถานที่ที่ร้อนและชื้น
6.เตาอบความร้อน 230 ° C (450 ° F)
เตรียมถาดอบที่รองด้วยกระดาษกระดาษ

7.ใช้น้ำ 10 ถ้วยไปต้ม
เพิ่มกกิ้งโซดา (คำเตือน: เมื่อใส่โซดาในน้ำก็จะต้องทำค่อยๆเพราะมิฉะนั้นระวัง
 น้ำจะออกมาอย่างหนาแน่นกระทะ)
8.เดอกาส์และแป้งแบ่งออกเป็น 8 ลูกเท่ากัน
9. แต่ละลูกคลึงม้วนเป็นเส้นประมาณ 24 นิ้ว  ยาวและรูปแบบรูปทรงของขนมปังที่
กดแรง ๆ เพื่อให้แป้งไม่ได้ถอด
10.ผสมไข่แดงและน้ำคนจนเข้ากัน วางกัน
11.ใส่เพรทเซิลลงในน้ำเดือด 30 วินาทีแล้ววางไว้บนถาดอบ (ไม่เกิน 30 วินาทีเนื่องจากจะทำให้รสชาติที่ไม่พึงประสงค์)
12.เมื่อเพรทเซิลทั้งหมดได้รับการต้มแปรงปิดทองกับไข่และโรยเกลือทะเล
 นำเข้าอบประมาณสิบสองนาทีจนเพรทเซิลเป็นสีน้ำตาลทอง

    

   



ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก

http://lacuisinedejuliat.ca/bretzels-geants-pretzels-moelleux-et-tendres-en-images/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น