วันศุกร์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2559

เค้กคัสตาร์ด




    



    ส่วนผสม

คาราเมล
1 ถ้วยน้ำตาลทราย
1/4 ถ้วย น้ำ

คัสตาร์ดเค้ก
8 ไข่แดง
400 กรัม นมข้น
1 ถ้วยนมสด
¼ถ้วยน้ำตาลทราย

เค้ก
1½ถ้วยแป้งเค้ก
1 ช้อนชา ผงฟู
½ถ้วยนมสด
 1 ช้อนชา น้ำมะนาว
6 ฟองไข่แดง
½ถ้วยน้ำตาลทราย

เมอร์แรงไข่ขาว
6 ฟองไข่ขาว
½ช้อนชาครีมออฟทาร์ทาร์
½ถ้วยน้ำตาลทราย


วิธีทำ
1.คาราเมล
ใช้ถาดอบขนาด 9 x 13 "ถาดอบวาง นในเตาด้านบนโดยใช้ความร้อนปานกลาง
ใส่น้ำตาลทรายและน้ำแล้วให้น้ำตาลละลายจนเป็นสีคาราเมล อาจต้องคนน้ำตาลบางครั้งในขณะ
ที่ให้ถูกกระจายอย่างเท่าเทียมกันเต็มพื้นที่ของถาดอบ แล้วพักไว้ให้เย็น

2.คัสตาร์
ในชามผสม ผสมโดยใช้ตะกร้อมือตีไข่แดงนมและน้ำตาล ให้แน่ใจว่าน้ำตาลละลายอย่างสมบูรณ์
เทส่วนผสมคัสตาร์ใส่ถาดอบที่มีคาราเมลแข็ง กัน
3.เค้ก
ในชามที่แยกจากกันโดยใช้มือตะกร้อมือ หรือเครื่องผสมตีไข่แดงในขณะที่ค่อยๆเพิ่มน้ำตาลหยุดคนถ้ามีสีเหลืองมะนาวจะประสบความสำเร็จและเข้ากันดี
4.ร่อนแป้งและผงฟูเข้าด้วยกันแล้วค่อยๆใส่แป้งสลับกับนมลงในส่วนผสมของไข่แดง
เพิ่มน้ำมะนาวและค่อยๆผสมจนเนียน 
5.เมอร์แรงไข่ขาว
โดยใช้เครื่องผสมตีไข่ขาวจนฟูแล้วเพิ่มครีมออฟทาร์ทาร์ และเพิ่มความเร็วสูงจนตั้งยอดอ่อน
เพิ่มน้ำตาลทรายค่อยๆเทใส่ขณะที่การตีอย่างต่อเนื่องจนตั้งยอดแข็ง ของเมอแรงค์
6.เค้กคัสตาร์
เปิดเตาอบที่ 180C
ตัก 1/2 ส่วนของเมอแรงค์ลงในส่วนผสมเค้กผสมจนเข้ากันดี
เทส่วนผสมทั้งหมด ลงบนคัสตาร์และจะไม่กวนมันคัสตาร์จะจมเพราะหนาแน่นกว่าผสมเค้กเมอแรง
7.วางถาดเค้กในถาดขนาดใหญ่  เทน้ำร้อนลงในถาดลึกประมาณ 2 ชม.
นำเข้าอบเป็นเวลา 1 ชั่วโมง (หรือจนกว่า ) ที่ 180C
8.นำถาดออกจากเตา วางบนตะแกรงการระบายความร้อนให้เย็นลงที่อุณหภูมิห้อง
เมื่อเย็นเอาเค้กออกจากกระทะล่างเย็นลงอีก
9.นำออกจากกระทะเค้กโดยการเรียกใช้มีดบนขอบและ  เพื่อแผ่นเสียง วางอยู่ในตู้เย็นและให้บริการแช่เย็น



    




ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.angsarap.net/2010/09/28/custard-cake/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น