วันอังคารที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2559

สตรอเบอร์รี่ช็อคโกแลตมูสสีขาว




     




   

สตรอเบอร์รี่ช็อคโกแลตเค้กมูสสีขาวนี้เป็นที่ละเอียดอ่อนและสง่างามขนมฤดูร้อนสดชื่นและที่สุดของทุกรสชาติจริงๆ แค่คิดเปลือกกรอบชั้นช็อคโกแลตมูสสีขาวนุ่มตามด้วยชั้นมูสผลไม้และมุงหลังคาด้วยสตรอเบอร์รี่สดซึ่งยังนำบิตของพื้นผิวและรสชาติ 
 
ทุกคนรักเค้กนี้สีขาวช็อคโกแลตมูสสตรอเบอร์รี่และมั่นใจว่าจะเกินไป ให้มันลองและไม่ลืมที่จะแจ้งให้เราทราบ :

 
 
ส่วนผสม 
ทำให้ประมาณ 10 เสิร์ฟ
* เปลือก
* 250 กรัม บิสกิตบด ด้วยเครื่อง
* 80 กรัม เนยละลาย
* ช็อคโกแลตมูสสีขาว
* 200 กรัม ช็อคโกแลตสีขาว
* 350 วิปปิ้งครีม (35% ไขมัน) เย็นแบ่งแยกออกจากกัน
* 1/2 ช้อนโต๊ะ ผงวุ้น
* 2 ช้อนโต๊ะ น้ำเย็น
* สตรอเบอร์รี่มูส
* 300 กรัม สตรอเบอร์รี่สด
* 50 กรัม น้ำตาลทราย
* 1/2 ช้อนโต๊ะ ผงวุ้น
* 2 ช้อนโต๊ะ น้ำเย็น
* 200 กรัมวิปปิ้งครีม (35% ไขมัน) เย็น
* หน้า
* สตรอเบอร์รี่สดตัดเป็นชิ้นบาง ๆ


        วิธีทำ

1. เตรียมความพร้อมซอสสตรอเบอร์รี่จึงมีเวลาในการเตรียมความพร้อมก่อนที่จะเย็นมูสสตรอเบอร์รี่ ตัดสตรอเบอร์รี่ในไตรมาส วางสตรอเบอร์รี่และน้ำตาลในกระทะซอสขนาดเล็กและวางบนไฟร้อนปานกลางจนน้ำตาลละลาย ลบจากความร้อนและน้ำซุปข้นโดยใช้เครื่องปั่น การตั้งสำรองในขณะที่คุณเตรียมเจลาติน
2. เจลาตินละลายใน 2 ช้อนโต๊ะน้ำเย็นและปล่อยให้มันบวมประมาณ 5 ถึง 10 นาที วางผ่านความร้อนต่ำเพียงจนละลายเจลาตินและจากนั้นเทน้ำซุปข้นกว่าสตรอเบอร์รี่ ให้ผสมสตรอเบอร์รี่เย็นที่อุณหภูมิห้องในขณะที่คุณเตรียมความพร้อมส่วนที่เหลือ
3. เตรียมเปลือกโลก วางบิสกิต / แครกเกอร์เกรแฮมลงในชามของโปรเซสเซอร์อาหารที่ ผสมผสานจน crumbs เพิ่มน้ำมันมะพร้าวหรือเนยละลายและขั้นตอนจนเข้ากันอย่างสมบูรณ์
4. กดส่วนผสมลงด้านล่างของไม่ติด 8 นิ้ว (20 ซม.) springform กระทะโดยใช้ด้านหลังของช้อน แช่เย็นจนคุณเตรียมมูสช็อคโกแลตสีขาว
5. เตรียมมูสช็อคโกแลตสีขาว ในความร้อนชามหลักฐานเพิ่มและช็อคโกแลต 5 ออนซ์ (150 กรัม) วิปปิ้งครีม วางชามมากกว่ากระทะที่มีน้ำเดือดปุด, ผ่านความร้อนต่ำจนช็อคโกแลตละลาย ในขณะเดียวกันเจลาตินละลายใน 2 ช้อนโต๊ะน้ำเย็นและปล่อยให้มันบวมประมาณ 5 ถึง 10 นาที วางเจลาตินผ่านความร้อนต่ำเพียงจนละลายเจลาตินและเทมันไปผสมช็อคโกแลตละลาย ปล่อยให้เย็นสนิท
6. ชักส่วนที่เหลืออีก 7 ออนซ์ (200 กรัม) วิปปิ้งครีมเย็นจนตั้งยอดแข็ง เพิ่มส่วนผสมช็อคโกแลตละลายและผสมจนเข้ากันดี
7. เทมูสช็อคโกแลตกว่าเปลือกโลกในตู้เย็นประมาณ 15-20 นาทีเพื่อตั้ง
8. เตรียมมูสสตรอเบอร์รี่ แส้วิปปิ้งครีมเย็นจนตั้งยอดแข็ง เพิ่มส่วนผสมของสตรอเบอร์รี่ระบายความร้อนและผสมจนเข้ากันดี เทกว่ามูสช็อคโกแลตสีขาวตั้ง
9. แช่เย็นประมาณ 4 ชั่วโมงหรือข้ามคืนการตั้งค่าก่อนเสิร์ฟ เรียกใช้มีดอบอุ่นรอบขอบของเค้กที่จะเอาด้านข้างของกระทะ



    




ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://www.homecookingadventure.com/recipes/no-bake-white-chocolate-strawberry-mousse-cake



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น