วันพุธที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

บราวนี่ไวท์ชาเขียวมัทฉะ





     



    
     

ใครชอบชาเขียวและไวท์ช็อกโกแลตอยากให้ลองสูตรนี้นะคะ จะบอกว่าเราทำติดต่อกันสองวันซ้อน เนื้อชุ่มฉ่ำ หนึบหนับมาก ยิ่งเอาแช่ตู้เย็นยิ่งอร่อย สูตรนี้ชาเขียวสะใจมากกกกกกก 

เราชอบเพราะส่วนของชาเขียวเยอะนี่แหละ เวลาเคี้ยวในปากได้รสขมของชาเขียวนิดๆ บวกกับรสของไวท์ช็อกโกแลตมันเข้ากันสุดๆ พร้อมความกรุบกรอบของถั่วแมคคาเดเมียยิ่งเพิ่มเลเวลความฟิน จนทำให้เราต้องทำเบิ้ลสองวันติดเลย ฮ่าๆ ใครไม่ชอบชาเขียวเยอะๆแบบเราก็ลดปริมาณลงได้ค่ะ

บราวนี่ชาเขียวไวท์มัทสะ


ส่วนผสม


- เนย (ละลาย)  115  กรัม
- ไวท์ช็อกโกแลต   50  กรัม
- น้ำตาล. 170   กรัม
- แป้งเอนกประสง  1/2  ถ้วย
- ไข่   2    ฟอง
- ผงมัทฉะ   1/4 ถ้วย
- เกลือ  1/4  ช้อนชา
- วานิลลา  1/2  ช้อนชา

* ถั่วตามชอบ และ ไวท์ช็อกโกแลต *

- เปิดเตาที่ 180 ํC ไฟบน ล่าง เตรียมพิมพ์ 8 * 8" รองด้วยกระดาษไข 


   วิธีทำ

- ละลายเนย + ไวท์ช็อกฯให้เข้ากัน พักไว้พออุ่นๆ

- ตีไข่กับน้ำตาล+วนิลลา+เกลือให้เข้ากัน เติมเนยกับไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ลงไป คนให้เข้ากัน แล้วเติมผงมัทฉะคนให้เข้ากัน แล้วค่อยใส่แป้งลงไปแป้งไม่ต้องร่อนนะคะ (ใครจะใส่ถั่วและไวท์ช็อกฯเพิ่มลงไปก็ใส่ตอนนี้)

- เทใส่พิมพ์ อบประมาณ 25 - 30 นาที ของเราอบแค่ประมาณ 20 นาที เพราะชอบเนื้อแบบหนึบๆ (โปรดดูอุณหภูมิของเตาท่านด้วย) อบเสร็จเอาออกจากเตาพักให้เย็นค่อยตัดเสิร์ฟ ง่ายโน๊ะ ^^

ตีไข่กับน้ำตาล+วนิลลา+เกลือให้เข้ากัน

เติมเนยกับไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ลงไป คนให้เข้ากัน
เติมผงมัทฉะลงไป ใส่แป้งลงไป (แป้งไม่ต้องร่อน) 

เทใส่พิมพ์ ท้อปปิ้งด้วยถั่วตามชอบ วันนี้เราใช้ถั่วแมคคาเดเมีย
นำเข้าอบ 25-30 นาที   เราอบ 20 นาทีก็สุกแล้ว



     




  ขอบคุณข้อมูลจาก
   http://everything-ain.blogspot.com/2015/09/whitechocolate-green-tea-brownies.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น