ใครชอบชาเขียวและไวท์ช็อกโกแลตอยากให้ลองสูตรนี้นะคะ จะบอกว่าเราทำติดต่อกันสองวันซ้อน เนื้อชุ่มฉ่ำ หนึบหนับมาก ยิ่งเอาแช่ตู้เย็นยิ่งอร่อย สูตรนี้ชาเขียวสะใจมากกกกกกก
เราชอบเพราะส่วนของชาเขียวเยอะนี่แหละ เวลาเคี้ยวในปากได้รสขมของชาเขียวนิดๆ บวกกับรสของไวท์ช็อกโกแลตมันเข้ากันสุดๆ พร้อมความกรุบกรอบของถั่วแมคคาเดเมียยิ่งเพิ่มเลเวลความฟิน จนทำให้เราต้องทำเบิ้ลสองวันติดเลย ฮ่าๆ ใครไม่ชอบชาเขียวเยอะๆแบบเราก็ลดปริมาณลงได้ค่ะ
บราวนี่ชาเขียวไวท์มัทสะ
ส่วนผสม
- เนย (ละลาย) 115 กรัม
- ไวท์ช็อกโกแลต 50 กรัม
- น้ำตาล. 170 กรัม
- แป้งเอนกประสง 1/2 ถ้วย
- ไข่ 2 ฟอง
- ผงมัทฉะ 1/4 ถ้วย
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- วานิลลา 1/2 ช้อนชา
* ถั่วตามชอบ และ ไวท์ช็อกโกแลต *
- เปิดเตาที่ 180 ํC ไฟบน ล่าง เตรียมพิมพ์ 8 * 8" รองด้วยกระดาษไข
วิธีทำ
- ละลายเนย + ไวท์ช็อกฯให้เข้ากัน พักไว้พออุ่นๆ
- ตีไข่กับน้ำตาล+วนิลลา+เกลือให้เข้ากัน เติมเนยกับไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ลงไป คนให้เข้ากัน แล้วเติมผงมัทฉะคนให้เข้ากัน แล้วค่อยใส่แป้งลงไปแป้งไม่ต้องร่อนนะคะ (ใครจะใส่ถั่วและไวท์ช็อกฯเพิ่มลงไปก็ใส่ตอนนี้)
- เทใส่พิมพ์ อบประมาณ 25 - 30 นาที ของเราอบแค่ประมาณ 20 นาที เพราะชอบเนื้อแบบหนึบๆ (โปรดดูอุณหภูมิของเตาท่านด้วย) อบเสร็จเอาออกจากเตาพักให้เย็นค่อยตัดเสิร์ฟ ง่ายโน๊ะ ^^
ตีไข่กับน้ำตาล+วนิลลา+เกลือให้เข้ากัน
เติมเนยกับไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ลงไป คนให้เข้ากัน
เติมผงมัทฉะลงไป ใส่แป้งลงไป (แป้งไม่ต้องร่อน)
เทใส่พิมพ์ ท้อปปิ้งด้วยถั่วตามชอบ วันนี้เราใช้ถั่วแมคคาเดเมีย
นำเข้าอบ 25-30 นาที เราอบ 20 นาทีก็สุกแล้ว
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://everything-ain.blogspot.com/2015/09/whitechocolate-green-tea-brownies.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น