วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

เค้กราสเบอร์รี่และอัลม่อนด์





    




      

ราสเบอร์รี่อัลมอนด์และเค้ก

ส่วนผสม

6-8 ออนซ์ แบล็กเบอร์รี่สด
6-8 ออนซ์ ราสเบอร์รี่สด
 1 ถ้วย น้ำตาลทราย
190 กรัม เนยจืด ที่อุณหภูมิห้อง
1-2 ช้อนชา ผิวมะนาวขูด
1 ช้อนชา วานิลลา
3 ฟองไข่ ที่อุณหภูมิห้อง
300 กรัม แป้งอเนกประสงค์
1 1/2 ช้อนชา ผงฟู
1/2 ช้อนชา โชดาผง
1/2 ถ้วยอาหารอัลมอนด์
1 ถ้วย เปรี้ยว ที่อุณหภูมิห้อง
น้ำผึ้ง (ตัวเลือก) เพื่อทำหน้าที่

วิธีทำ


1.เปิดเตาอบที่ 350F ใช้พิมพ์เค้กขนาด 6 "ท่ีทาไขมันรองกระดาษและทาทับอีกครั้ง
จัดเรียงแบล็กสดด้านล่างของหนึ่งพิมพ์กับอีกหนึ่งด้วยราสเบอร์รี่สด 
2.ผสมแป้งอเนกประสงค์ผงฟูโซดาและอาหารอัลมอนด์ในชาม 
3.ใส่เนย, น้ำตาล, มะนาววานิลลาและใส่ในเครื่องผสมไฟฟ้าและตี 8-10 นาทีหรือจนเป็นครีม ปาดลงด้านข้างของอ่างและเพิ่มไข่ทีละฟองหลังจากแต่ละฟองเข้ากันผสมกับความเร็วต่ำเพิ่มส่วนผสมแป้งในสามช่วงเพิ่มเติมสลับกับบัตเตอร์ในสองช่วงเพิ่มเติม หลังจากแต่ละตีจนเข้ากันดีเพียง เสร็จสิ้นการผสม
4.แบ่งแป้งเป็น 2 ส่วนตักแป้งใส่แต่ละพิมพ์จน เรียบด้านบน นำเข้าอบประมาณ 45-60 นาทีหรือจนกว่าจะมีการทดสอบที่แทรกอยู่ในศูนย์ออกมาสะอาด หมุนกระทะผ่านไปครึ่งทาง พักให้เย็นในพิมพ์ที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลา 2 ชั่วโมงหรือจนกว่าจะมีเพียงแค่ความอุ่น กลับเค้กลงบนจานอย่างระมัดระวังที่จะให้บริการ น้ำผึ้งละอองฝนมากกว่าเค้กถ้าจำเป็นก่อนเสิร์ฟ

หมายเหตุ
คุณอาจไม่จำเป็นต้องใช้แป้งทั้งหมด เพียงแค่เทแป้งประมาณ 3/4 ของกระทะเค้ก :)




    




ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก

http://circahappy.com/2015/01/09/raspberry-blackberry-almond-upside-down-cakes/



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น