ส่วนผสม:
2 1/4 ถ้วยแป้งขนมปัง
2 ช้อนชา ผงฟู
1/2 ช้อนชาโซดาไบคาร์บอเนต
1 ช้อนชาเกลือ
1/2 ช้อนชาผงมัสตาร์ดแห้ง
60 กรัม Parmesan ขูดสด
60 กรัม ขูดเชดดาร์ชีส
1/2 ถ้วยสีเขียวมะกอกหั่นบาง ๆ
8 ชิ้น มะเขือเทศหั่นบาง ๆ
1 ช้อนชาเกลือ
1 ช้อนชาบดสดพริกไทยดำ
1/4 ถ้วยส่วนผสมของต้นหอมและผักชีฝรั่งอิตาเลี่ยน
2 ช้อนชาใบโหระพาหรือ 1 ช้อนชาโหระพาแห้ง
2 ฟองไข่
2 1/2 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอก
1 1/4 ถ้วย เนย (หรือใช้ 1 1/4 ถ้วยน้อย 1 ช้อนโต๊ะ + นมสด 1 ช้อนโต๊ะสีขาวน้ำส้มสายชูหรือน้ำมะนาว. พักไว้ประมาณ 10 นาทีก่อนที่จะใช้)
ที่ทำจากไข่แดง 1 ฟองตีด้วยน้ำ 2 ช้อนชา
เสริมน้ำพุโหระพาและเกลือทะเลสำหรับเครื่องประดับ
วิธีทำ
1) เปิดเตาอบที่ 180C หรือ 350F ใช้พิมพ์ก้อนขนาดใหญ่ (23 x 13 x 6 ซม) และทาไขมันรองกระดาษ และทาทับอีกครั้งกระดาษ หรือทาเนยเคาะแป้ง
2) ร่อนแป้งผงฟูโซดาเกลือ, พริกไทยและผงมัสตาร์ดลงไปในชามขนาดใหญ่ ปัดกับปัดที่จะรวมส่วนผสมแห้ง เพิ่มทั้งชีส, มะกอก, มะเขือเทศ Sundried, ต้นหอม, ผักชีฝรั่งและโหระพาผัดเข้าด้วยกันได้อย่างทั่วถึง
3) ในชามที่แยกต่างหากตีไข่แล้วในน้ำมันและ Buttermilk จนกว่าพวกเขาจะเข้ากันดี
4) ในใจกลางของส่วนผสมแป้งและเทส่วนผสมเปียก ผสมกันในรูปแบบหนาแป้งเหนียว ขูดแป้งลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้และกระจายออกอย่างสม่ำเสมอ
5) แปรงด้านบนของแป้งด้วยไข่เจือน้ำแล้ว โรย ใบโหระพาและเกลือทะเลลงบนก้อน
6) นำเข้าอบประมาณ 40-45 นาทีหรือจนกว่าจะเสียบดีแทรกอยู่ตรงกลางของก้อนที่ออกมาสะอาด ถ้าด้านบนเริ่มที่จะเผาไหม้คลุมฟอยล์เพื่อให้ครอบคลุมด้านบนของก้อนและยังคงอบ ออกจากพิมพ์ในเวลา 5 นาทีก่อนที่จะเปิดพัก ลงบนตะแกรงจนเย็น
7) ก้อนนี้จะทำหน้าที่ดีที่สุดในวันเดียวกัน ห่อ และเก็บในตู้เย็น ค่อยๆอุ่นในเตาอบที่ให้บริการ
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://sugareverythingnice.blogspot.com/2011/03/cheese-olive-and-buttermilk-herb-bread.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น