วันพุธที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

ขนมปังกระเทียมชีสสด





    




     ขนมปังกระเทียมชีสสด มะเขือเทศ, โหระพาและฝนตกปรอยๆของบัลซามิกเป็นคนแรก! ขนมปังกระเทียมที่ดีที่สุดที่คุณเคยจะกิน!

อัตราผลตอบแทนที่: 8 ทำหน้าที่เวลาเตรียม: 5 นาทีเวลาปรุงอาหาร: 15 นาทีรวมเวลา: 20 นาที


ส่วนผสม:

ขนมปัง ciabatta 1 ก้อนตัดแนวนอนในช่วงครึ่งปี
4 ช้อนโต๊ะเนยเค็ม
3 กลีบกระเทียมสับละเอียด
12 ออนซ์ ชีสสดหั่นบาง ๆ
1/2 ถ้วยน้ำส้มสายชูบัลซามิก
2 มะเขือเทศขนาดกลางหั่นบาง ๆ
เกลือและสดพริกไทยดำเพื่อลิ้มรส
1/3 ถ้วยใบโหระพาสดสับ


วิธีทำ

1. เปิดเตาอบที่ 400 องศา F. สถานที่ทั้งสองด้านของเหลี่ยมบนแผ่นอบขนาดใหญ่ที่มีด้านข้างตัดขึ้น

2. ในชามขนาดเล็กรวมเนยและกระเทียมและแพร่กระจายอย่างสม่ำเสมอบนครึ่งขนมปัง วางชิ้นชีสด้านบนของขนมปังให้แน่ใจว่าชีสขนมปังครอบคลุมสมบูรณ์ อบขนมปังสำหรับ 12-15 นาทีหรือจนชีสละลาย

3. ในขณะที่ขนมปังในเตาอบให้บัลซามิค วาง  น้ำส้มสายชูในกระทะขนาดเล็ก นำน้ำส้มสายชูไปต้มลดความร้อนที่ต่ำและเคี่ยวกวนบางครั้งจนส่วนผสมจะลดลงประมาณครึ่งหนึ่ง นี้ควรใช้เวลาประมาณ 5-7 นาที 

4. ถอดขนมปังจากเตาอบ ด้านบนขนมปังกับมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเพื่อลิ้มรส เพิ่มใบโหระพาสดและฝนตกปรอยๆด้วยบัลซามิค หั่นเป็นชิ้นและให้บริการ


     


     

    

    

    







   ขอบคุณข้อมูลจาก
   http://www.twopeasandtheirpod.com/caprese-garlic-bread/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น