วันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

เค้กฟักทองครีมชีส




   



   เค้กฟักทองครีมชีส
    


ส่วนผสม

3 ถ้วยแป้งเค้ก
1½  ช้อนชาโซดา
¼ช้อนชา เกลือ
1 ถ้วยน้ำตาลสีน้ำตาลอ่อนบรรจุ
1⅓ถ้วยน้ำตาลทรายขาว
¾ถ้วยเนยนิ่ม
3 ฟองไข่
2 ช้อนชาวานิลลา
1 ช้อนโต๊ะฟักทองเครื่องเทศ
1½ถ้วยครีมเปรี้ยว
15 ออนซ์ 100% บริสุทธิ์ฟักทอง (กระป๋อง)

อบเชยครีมน้ำฅาลครีมชีส

2 (8 ออนซ์) แพ็คครีมชีสนิ่ม
½ถ้วยเนยนิ่ม
1 ช้อนชาวิปครีมหนัก
4 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง
 1 ช้อนชา วานิลลา
อบเชย (เท่าที่คุณต้องการ. ยังสามารถใช้เครื่องเทศฟักทอง)

วิธีทำ

1.เปิดเตาอบที่ 275 เอฟ
2.ทาไขมันเคาะแป้ง 3 พิมพ์ขนาด (9 นิ้ว) กระทะเค้ก 
3.ร่อนแป้งโซดาและเกลือ ใส่ชามขนาดใหญ่
4.ในอ่างผสมตีเนยกับน้ำตาลทราย โดยใช้หัวตึใบไม้ความเร็วปานกลางจนเป็นครีม 
5.ใส่ไข่ทีละฟองตีจนเข้ากันก่อนจึงใส่ฟองต่อไป
ตามด้วยวานิลลาและเครื่องเทศฟักทอง
6.ลดความเร็วต่ำใส่ส่วนผสมแป้งสลับกับฟักทองบริสุทธิ์โดยเริ่มและจบด้วยแป้ง
เทส่วนผสมลงในพิมพ์เค้กอย่างสม่ำเสมอ ทั้งสามพิมพ์ที่เตรียมไว้
7.นำเข้าอบประมาณ 30-35 นาที (ตรวจสอบได้ที่ 25 นาที) หรือจนกว่าไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์ออกมาสะอาดไม่มีเศษ เค้กติด ในขณะที่พักเค้กให้เย็น
ให้เค้กนั่งอยู่ในกระทะประมาณ 5-10 นาทีก่อนที่จะลบและวางบนตะแกรงให้เย็นสนิท

 ครีมน้ำฅาลครีมชีส
ตีครีมด้วยกันครีมชีสเนยและครีมหนัก
ผสมใส่น้ำตาลไอชิ่งผงทีละเล็กน้อยในเวลาจนกว่าจะเป็นครีม
ใส่วานิลลาและอบเชย


   




ขอบคุณข้อมูลจาก
http://divascancook.com/easy-pumpkin-spice-cake-recipe-cinnamon-cream-cheese-frosting-moist/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น