วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

เค้กสับปะรดสตรอเบอร์รี่





    




    

เค้ก สับปะรดสตรอเบอร์รี่

ส่วนผสม

เค้กสับปะรดลง
1 กล่องผสมเค้กสีเหลือง
3 ฟองไข่
1/2 ถ้วย ละลาย
1/3  ถ้วยสับปะรดบดกับน้ำผลไม้
1/2 ถ้วยนมเปรี้ยว
2/3  ถ้วยโยเกิร์ตธรรมดา
1 ช้อนชา วานิลลา
3 ช้อนโต๊ะ เนยละลาย
1/4 ถ้วย น้ำตาลทรายแดง
7 แว่นสับปะรด

สตรอเบอร์รี่หวาน:

3 ถ้วย สตรอเบอร์รี่ หั่นบาง ๆ
3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย


วิธีทำ

1. เปิดเตาอบที่ 350 องศาและทาไขมัน ในกระทะและรองกระดาษทาทับอีกที
2. ร่อนผสมเค้กลงในชา​​มขนาดเล็กเพื่อเอา​​ก้อนใด ๆ และตั้งเตรียมไว้
3.  รวมไข่, เนย, น้ำสับปะรด, นม, ครีมและวานิลลาจนเนียน
4. เพิ่มผสมเค้กและคนให้เข้ากัน
5. ในชามขนาดเล็กอีก รวม 3 ช้อนโต๊ะ เนยละลายกับน้ำตาลทรายแดงลงไปผัดจนเรียบ
6. เทส่วนผสมน้ำตาลเนยน้ำตาลลงในด้านล่างของกระทะเค้ก 
7. เรียงแว่นสับปะรดผสมน้ำตาลทรายแดงและจัดให้ที่จะเป็นรูปแบบสวยในกระทะ
8. เทเค้กใส่บนแว่นสับปะรดและกระจายออกไปอย่างทั่วถึง 
9. นำเข้าอบประมาณ 40-50 นาทีหรือจนกว่าจะมีการแทรกออกมาสะอาด
10. ปล่อยให้เย็นในกระทะแล้วเปิดออก
11. เบอร์รี่: รวมหั่นสตรอเบอร์รี่และน้ำตาลโดยละม่อมพับด้วยกัน ให้นั่งไม่กี่นาทีในขณะที่น้ำตาลดึงออกน้ำผลไม้จากผลเบอร์รี่
12. เติมหลุมของ Bundt กับผลเบอร์รี่พิเศษสำหรับการตกแต่ง



     





ขอบคุณข้อมูลจาก
ดูเพิ่มเติมที่นี่

http://www.yourcupofcake.com/2014/04/pineapple-bundt-cake-sweet-strawberries.html


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น