บราวนี่พายราดด้วยชีสเค้กกล้วยและสตรอเบอร์รี่
ส่วนผสม
สำหรับเปลือก
2 ถ้วย วาฟเฟิลกรวยบด
6 ช้อนโต๊ะ เนยละลาย
สำหรับพาย
1 ถาดบราวนี่ผสมถาดขนาด (9x13 ")
1/4 ถ้วย น้ำมัน
น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
1 ช้อนโต๊ะเม็ดกาแฟสำเร็จรูป
1 ฟอง ไข่
สำหรับชีสเค้ก
8 ออนซ์ ครีมชีสนิ่ม
1/4 ถ้วย น้ำตาลทราย
1 ช้อนชา วานิลลา
1 ฟอง ไข่
1 กล้วยทุบ
2 ช้อนโต๊ะแป้ง
สำหรับเครื่องประดับ
ผสมสตรอเบอร์รี่ในภาชนะลดลงครึ่งหนึ่ง
1/4 ถ้วยร้อนเหลวไหลราดหน้าไอศครีม
วิธีทำ
1.ผสม กรวยวาฟเฟิลบดรวมกับเนยละลาย กดลงไปในถาดพายขนาด 9 นิ้ว
2.รวมส่วนผสมทั้งหมดบราวนี่ ในชามขนาดใหญ่และกวนจนผสมจนเข้ากัน
3.เทลงในเปลือกอย่างระมัดระวัง เข้าอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮด์ นาน 30 นาทีหรือจนสุก
ในขณะที่บราวนี่อบอยู่
4.ตีครีมชีส, น้ำตาล, วานิลลา, แป้งและไข่จนเป็นครีม ผสมใส่กล้วย แพร่กระจายไปที่ด้านบนของบราวนี่อบอย่างระมัดระวัง อบอีก 20 นาที ปล่อยให้เย็นบนตะแกรง แช่เย็นจนกว่าจะถึงเวลาที่ให้บริการ
5.ก่อนเสิร์ฟวางสตรอเบอร์รี่ลดลงครึ่งหนึ่งอยู่ด้านบนของพาย ร้อนร้อนเหลวไหลเป็นเวลา 30 วินาทีและฝนตกปรอยๆ บนสตรอเบอร์รี่ แช่ตู้เย็น
สูตรที่ดัดแปลงมาจาก Pillsbury
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://insidebrucrewlife.com/2012/03/banana-split-brownie-pie-and-a-hop/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น