วันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

บลูเบอร์รี่ราสเบอร์รีกับคุกกี้น้ำตาล





     


   


    คุกกี้น้ำตาลโรยด้วยน้ำตาลพิเศษด้านบน

ส่วนผสม
สำหรับ "สีขาว" คุกกี้น้ำตาล Streusel
¾ ถ้วย  แป้งอเนกประสงค์
75 กรัม น้ำตาลทราย
85 ​​กรัม เนยเค็มหั่นเป็นชิ้น

สำหรับทางด้าน "สีแดงและสีฟ้า" เค้กแบล็กเบอร์
195 กรัม แป้งอเนกประสงค์
1½ ช้อนชา ผงฟู
¾ ช้อนชา (เกลือเพียว
140 กรัม) เนยจืด
150 กรัม น้ำตาลทราย
 2 ช้อนชา ผิวมะนาวขูด
2 ช้อนชา สารสกัดจากวานิลลาบริสุทธิ์
2 ฟองไข่ขนาดใหญ่ (ที่อุณหภูมิห้อง
2½ ถ้วย บลูเบอร์รี่สดล้างและแห้ง
 180 กรัม ราสเบอร์รี่สดที่ได้รับการล้างแห้งและราสเบอร์รี่แช่แข็งหรือแช่แข็ง
หรือน้ำมันปรุงอาหารที่ชื่นชอบสำหรับทาพิมพ์เค้ก

สำหรับน้ำตาล Topping
 2 ช้อนชา น้ำตาลทราย

อุปกรณ์พิเศษ
หนึ่งพิมพ์ 9 นิ้ว 
เค้กยกเป็นประโยชน์ แต่ไม่จำเป็น

การจัดเตรียม
1. บดคุกกี้น้ำตาล  ในชามขนาดใหญ่ผสมร่วมกันแป้งและน้ำตาล โดยใช้เครื่องปั่นขนมตัดใส่เนยจนส่วนผสมมีลักษณะคล้ายกับอาหารหยาบ 
2.เตาอบและอบที่350ºเอฟทาไขมันเคาะแป้งขนาด 9 นิ้ว และเคาะส่วนเกินออก
เตรียมความพร้อม "สีแดงและสีฟ้า" แบล็กเบอร์เค้ก: ในชามขนาดกลาง,ร่อนแป้ง ผงฟูและเกลือจนเข้ากันดี ใช้ผสมไฟฟ้าหรือเครื่องผสมมีด้ามจับและชามขนาดใหญ่ด้วยกัน
3.ครีมเนยและน้ำตาลจนเบาและนุ่มประมาณ 3 นาที เพิ่มมะนาวและวานิลลา; ตีจนเข้ากัน
4.เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาผสมดีหลังจากนอกจากความเร็วปานกลางแต่ละคนและขูดด้านข้างและด้านล่างของชามตามความจำเป็น (ผสมอาจมีลักษณะแยกออกจากกันเล็กน้อย. ไม่ต้องกังวล. มันจะดึงกันด้วยนอกเหนือจากแป้ง.) ใส่แป้งค่อยๆผสมในขณะที่ความเร็วต่ำจนส่วนผสมผสมเพียง 5.อย่า overmix (แป้งจะหนาและหนักมาก.) การใช้พายยางอย่างระมัดระวังพับในผลเบอร์รี่จนกระจายอย่างสม่ำเสมอ
6..ใช้พายยางขูดลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ด้วยไม้พายกระจายปะทะอย่างสม่ำเสมอเพื่อเลื่อนขอบและเรียบด้านบน ใช้มือเพื่อกอบางส่วนของ  ด้วยการบีบและใช้นิ้วมือที่จะโรยกระจุกเล็ก ๆ ของ  อย่างสม่ำเสมอตลอดด้านบนของแป้ง ขั้นตอนการทำซ้ำกับ ส่วน ที่เหลือ
7.อบในเตาอบจนไม้จิ้มลงไปออกมาสะอาดประมาณ 55-60 นาที นำเค้กออกจากเตาอบและวางบนชั้นวางบนตะแกรงทำความเย็น ทันทีโรยน้ำตาลกว่าด้านบนของเค้กและเรียกใช้ไม้พายโลหะบางไอซิ่งรอบขอบของแพนเค้กที่จะคลายจากด้านข้างของกระทะ ซึ่งจะช่วยป้องกันผลเบอร์รี่จากเกาะที่ด้านข้างของกระทะและจะทำให้ลบง่ายขึ้น พักให้เย็นเป็นเวลา 15 นาที
8.เค้ก  โดยการเอาด้านข้างของกระทะ เย็นจนอุ่นหรือที่อุณหภูมิห้องประมาณ 1 ชั่วโมง หั่นเป็นเวดจ์และให้บริการ




   



   





ขอบคุณข้อมูลจาก
http://wickedgoodkitchen.com/blueberry-raspberry-buckle/




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น