วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

พายสตรอเบอร์รี่




     





เปลือกพาย

 แป้งอเนกประสงค์.   130.   กรัม
ผงน้ำตาลหรือไอซิ่งบ.   35.   กรัมน้ำตาล
เกลือ.  1/8   ช้อนชาเกลือ
 เนยจืดเย็น.    1/2.  ถ้วย หั่นเป็นชิ้น
ไส้บรรจุ:
ราสเบอร์รี่แช่แข็ง.    340.  กรัม. ไม่ได้ทำให้หวาน
น้ำตาลทรายสีขาว.   150.    กรัม
2 ช้อนโต๊ะเมล็ดแยมราสเบอร์รี่หรือผลไม้ชนิดหนึ่ง
น้ำเย็น.  1/4  ถ้วย 
เจลาติน    7.   กรัม
น้ำมะนาวสด.    1 1/2.   ช้อนชา
 สตรอเบอร์รี่สด.  900   กรัม

โรยหน้า:

วิปปิ้งครีมเบา ๆ
ขั้นตอนการทำ

1.ในการประมวลผลอาหารวางแป้ง, น้ำตาล, เกลือและขั้นตอนที่จะรวม เพิ่มเนยเย็นและชีพจรจนขนมเริ่มที่จะมาร่วมกันและรูปแบบกระจุก นำขนมที่จะกรุลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้และใช้ปลายนิ้วกดอย่างสม่ำเสมอกดด้านล่างและด้านข้างของกระทะ (สามารถใช้ด้านหลังของช้อนให้เรียบพื้นผิวของขนม.) ค่อยๆเจาะด้านล่างของเปลือกด้วยส้อม (ซึ่งจะป้องกันไม่ให้เปลือกขนมพองตัวขึ้นจในขณะที่มันอบ.) ครอบคลุมและวางเปลือกขนมแช่ในตู้เย็นเป็นเวลา 15 นาที(ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้จากการหดตัวในขณะที่มันอบ.)

2.เปิดเตาอบที่ 425 องศา F (220 องศาเซลเซียส) 
วางถาดทาร์ตบนแผ่นอบที่มีขนาดใหญ่และอบเปลือกจนเป็นสีน้ำตาลทองประมาณ 13-15 นาที นำออกจากเตาอบและวางบนตะแกรงให้เย็น
3.บรรจุไส้ ละลายราสเบอร์รี่ไม่ได้ทำให้หวานแช่แข็งแล้วนำไปยังเครื่องกรองตาข่ายวางอยู่เหนือชามขนาดใหญ่ ค่อยๆกดเบอร์รี่กับด้านหลังของช้อนขนาดใหญ่ที่จะปล่อยน้ำผลไม้ออกมา (ทุกที่ควรจะยังคงอยู่ในกรองเป็นเมล็ดราสเบอร์รี่.) 
4.ใส่น้ำราสเบอร์รี่พร้อมกับน้ำตาลและในกระทะขนาดกลางผ่านความร้อนปานกลาง คนจนละลายเป็มแยมและซอสเพียงนำมาต้ม ลดความร้อนและเคี่ยวประมาณ 10 นาที
5.ในขณะเดียวกันในถ้วยตวงขนาดเล็กโรยเจลาติน   1/4 ถ้วย และน้ำเย็น 60 มล.ส่วนผสมนี้
ให้นั่งประมาณ 5 -10 นาทีหรือจนมันจะกลายเป็นอ่อนโยนและเป็นรูพรุนแล้วเข้าไมโครเวฟประมาณ 20 วินาทีหรือจนกว่าเจลาตินละลายได้อย่างสมบูรณ์
6. นำน้ำราสเบอร์รี่จากความร้อนและคนใส่เจลาตินละลายและน้ำมะนาว นำไปยังชามและแช่เย็นจนส่วนผสมเริ่มที่จะเป็นเจล, กวนเป็นระยะ ๆ (นี้จะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง)
7.ตัดสตรอเบอร์รี่เป็นชิ้นขนาดพอดี วางสตรอเบอร์รี่ในชามขนาดใหญ่และใส่ราสเบอร์รี่น้ำผลไม้หนาทำให้แน่ใจว่าสตรอเบอร์รี่ทั้งหมดจะถูกเคลือบด้วยซอส สตรอเบอร์รี่
8.เทลงในเปลือกอบและระบายความร้อนด้วยพายและสถานที่ในตู้เย็นจนแข็งตัว (ประมาณสามชั่วโมง) เสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีมเบา ๆ ได้ถ้าต้องการ ครอบคลุมและแช่เย็นเหลือใด ๆ พายนี้สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นสำหรับสองสามวัน



      

    


   


   


   


   





   ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
  
http://www.joyofbaking.com/StrawberryPie.html#ixzz3gKIIeWmN

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น