วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

นิวยอร์กชีสเค้ก





    





    นิวยอร์กชีสเค้ก

สำหรับเปลือก
12 แครกเกอร์เกรแฮม
 6 ช้อนโต๊ะ เนยละลาย; 
 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล
1/8 เกลือ

สำหรับเค้ก
3 1/2 ปอนด์ (เจ็ดแพคเกจ 8 ออนซ์) ครีมชีส, อุณหภูมิห้อง
 2 1/4 ถ้วย น้ำตาลทราย
1/2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
1 ถ้วยครีม, อุณหภูมิห้อง
1 1/2 ช้อนชาวานิลลาสกัดบริสุทธิ์
5 ฟองไข่ขนาดใหญ่ ที่อุณหภูมิห้อง

วิธีทำ

เปิดเตาอบที่ 350 องศา 
1.ทาเนยด้านข้างของพิมพ์ขนาด 10 นิ้ว ห่อด้านนอกของ (รวมฐาน) ในชั้นสองของฟอยล์
ที่จะทำให้เปลือกกระบวนการกะเทาะเกรแฮมในเครื่องบดจนละเอียด รวมเกรแฮม  ข้าวเกรียบ, เนย, น้ำตาลและเกลือในชามขนาดกลาง นำผสมกับแพนและตบเบา ๆ ลงไปในชั้น ใช้ก้นแก้วกดลงในกระทะประมาณ 15 นาที กระทะวางบนถาดอบ อบจนแป้งเป็น สีน้ำตาลทองประมาณ 15 นาที พักกระทะบนตะแกรงให้เย็นสนิท

2.ในชามผสมไฟฟ้าตีครีมชีสกับความเร็วปานกลางจนฟูประมาณ 3 นาทีขูดลงด้านข้างตามความจำเป็น
3.ในชามขนาดใหญ่รวม น้ำตาล และแป้ง ด้วยการผสมกับความเร็วต่ำค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไปผสมครีมชีส; ผสมจนเนียน เพิ่มครีมและวานิลลา; ผสมจนเนียนใส่ไข่ทีละ 1 ฟองตีจนเข้ากัน
จึงใส่ฟองต่อไป
4.เทครีมชีสบรรจุลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ วางภายในถาดตื้น อีกใบเทน้ำเดือดลงไปในถาดไปถึงด้านข้างขึ้นมาครึ่งหนึ่งของ พิมพ์
5.นำเข้าอบประมาณ 45 นาที; ลดอุณหภูมิเตาอบที่ 325 องศา ดำเนินการต่อไปจนกว่าจะอบเค้ก แต่ยังคงสั่นคลอนเล็กน้อยในศูนย์ประมาณ 30 นาที ปิดเตาอบ; ปล่อยเค้กให้เย็นในเตาอบที่มีประตูแง้มออกไปเล็กน้อยประมาณ 1 ชั่วโมง นำกระทะพักบนตะแกรง; ให้เค้กเย็นสนิท แช่เย็นอย่างน้อย 6 ชั่วโมงหรือข้ามคืน ก่อนที่จะถอดแบบเรียกใช้มีดรอบขอบของเค้ก
ทิป / เทคนิค

6.รวมช้อนชามะนาวให้โรยแป้งเพื่อเพิ่มมิติของรสชาติอื่น

สูตรนี้เป็นจุดเด่นใน "ชีสเค้ก" เรื่องราวของมาร์ธา Bakes

อัตราผลตอบแทนที่หนึ่งเค้กขนาด 10 นิ้ว



     




  ขอบคุณข้อมูลจาก
  http://www.pbs.org/food/features/martha-bakes-cheesecake-episode

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น