วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

เค้กราสเบอร์รี่





     


    


   เค้กราสเบอรี่
     

ส่วนผสม

1/2 ถ้วยเนยจืด อุณหภูมิห้อง
1 1/2 ถ้วย แป้ง อเนกประสงค์ 
1/2 มะนาว (ประมาณ 2) สิ้นสุดลงที่ลบออกไปตัดตามขวางเป็นชิ้นบาง ๆ และเมล็ดออก
เกลือหยาบ
1/4 ถ้วยน้ำมะนาวคั้นสด 
1 1/2 ช้อนชาผงฟู
 1/2 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา
1 ถ้วย น้ำตาลทราย
2 ฟอง ไข่ขนาดใหญ่

1/2 ถ้วย เปรี้ยว
1 ช้อนชาวานิลลาสกัดบริสุทธิ์

น้ำตาลไอซิ่ง 'สำหรับโรย
ราสเบอร์รี่และวิปปิ้งครีม (อุปกรณ์เสริม) สำหรับการให้บริการ


วิธีทำ

1.เปิดเตาอบที่ 350 องศา เบาเนยเคาะแป้งพิมพ์ขนาด  9 นิ้วรอบ (2 นิ้วลึก) ในพิมพ์ขนาดกลางครอบคลุมชิ้นมะนาวกับน้ำ 3 ถ้วย เพิ่มเกลือ, ที่ครอบ, และนำไปต้มสูงกว่า ต้มมะนาวบางส่วนปกคลุมจนนุ่มมาก 15 นาที ท่อระบายน้ำในกระชอนและโอนไปยังการประมวลผลอาหารพร้อมกับน้ำมะนาว; ในโถปั่นจนละเอียดกัน
2.ในชามขนาดเล็ก,ร่อนแป้ง ผงฟู โซดา และเกลือ 1/2 ช้อนชา ใส่อ่างผสมขนาดใหญ่โดยใช้เครื่องผสมไฟฟ้า, ตีเนยความเร็วกลาง 2 นาที ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายและยังคงตีจนเบาและนุ่ม, ประมาณ 3-4 นาที
3. เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาตีหลังจากแต่ละฟองเข้ากันดี
ลดความเร็วต่ำค่อยๆเพิ่มส่วนผสมแป้งใน 3 รอบเพิ่มเติมสลับกับสองรอบส่วนผสมมะนาวเพิ่มเติม ใส่วานิลลาแล้วผสม
4.แป้ง  เพื่อเลื่อนและอบจนสุกเหลืองลึกและไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์ออกมาพร้อมกับเศษชื้นไม่ 35 ถึง 40 นาที ปล่อยให้เย็นในพิมพ์บนตะแกรง 20 นาที นำเค้กจากพิมพ์และปล่อยให้เย็นสนิทบนชั้นวาง โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง 'และให้บริการกับราสเบอร์รี่และครีมถ้าต้องการ


    





ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.marthastewart.com/341992/simple-lemon-cake?xsc=soc_pin_2014_4_12_Food_LemonDessertRecipes_R__&crlt.pid=camp.NsE5UeadNW5D

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น