ทำหน้าที่: 2 ก้อนส่วนผสม
- 1 1/4 ผสมธัญพืชหลายเมล็ดข้าว
- 2 1/2 กรัม น้ำเดือด
- 1/4 ถ้วย น้ำผึ้ง
- 1/4 ถ้วย เนยละลาย
- 2 1/2 ช้อนชายีสต์
- 1 ถ้วย แป้งข้าวสาลี
- 2 ถ้วยแป้งเอนกประสงค์
- 1 ช้อนโต๊ะเกลือ
- 3/4 เมล็ดฟักทอง
- 3/4 ถ้วยข้าวโอ๊ต
แนะนำทีละขั้นตอน
1.เทน้ำเดือดและผสมธัญพืชเย็นแล้วถึง 100 องศา (เพื่อที่จะไม่ฆ่ายีสต์ในภายหลัง)
2.เพิ่มน้ำผึ้งเนยละลายยีสต์และแป้ง ผสมจนเข้ากันเพียงในการผสม ปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
3.เพิ่มเกลือและนวดในสื่อประมาณ 3-4 นาที ตรวจสอบเพื่อความมั่นคงและนวด 5 นาที
4.เพิ่มเมล็ดฟักทองและผสมจนผสม วางแป้งในชาม greased ปกและสถานที่ในสถานที่อบอุ่นจนแป้งเป็นสองเท่า
5.แบ่งแป้งในช่วงครึ่งปีและรูปร่างเป็นสองก้อน สเปรย์ด้วยน้ำมันบางแอนด์โรลในข้าวโอ๊ต สถานที่ใน greased กระทะก้อนและให้เพิ่มขึ้นจนกว่าจะถึงสองเท่า
6.นำเข้าอบในเตาอบ 375 ประมาณ 35-40 นาทีหรือจนอุณหภูมิภายในของ 200 เย็นไม่กี่นาทีบนชั้นแล้วเปิดออกบนตะแกรงให้เย็น
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.justapinch.com/recipes/bread/savory-bread/homemade-multi-grain-bread.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น