วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

ขนมปังธัญพืช




    ขนมปังธัญพืช






  ทำหน้าที่: 2 ก้อนส่วนผสม

  • 1 1/4 ผสมธัญพืชหลายเมล็ดข้าว
  • 2 1/2 กรัม น้ำเดือด
  • 1/4 ถ้วย น้ำผึ้ง
  • 1/4 ถ้วย เนยละลาย
  • 2 1/2 ช้อนชายีสต์
  •  1 ถ้วย แป้งข้าวสาลี 
  • 2 ถ้วยแป้งเอนกประสงค์ 
  • 1 ช้อนโต๊ะเกลือ
  • 3/4 เมล็ดฟักทอง
  • 3/4 ถ้วยข้าวโอ๊ต 

แนะนำทีละขั้นตอน

1.เทน้ำเดือดและผสมธัญพืชเย็นแล้วถึง 100 องศา (เพื่อที่จะไม่ฆ่ายีสต์ในภายหลัง)

2.เพิ่มน้ำผึ้งเนยละลายยีสต์และแป้ง ผสมจนเข้ากันเพียงในการผสม ปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที

3.เพิ่มเกลือและนวดในสื่อประมาณ 3-4 นาที ตรวจสอบเพื่อความมั่นคงและนวด 5 นาที

4.เพิ่มเมล็ดฟักทองและผสมจนผสม วางแป้งในชา​​ม greased ปกและสถานที่ในสถานที่อบอุ่นจนแป้งเป็นสองเท่า

5.แบ่งแป้งในช่วงครึ่งปีและรูปร่างเป็นสองก้อน สเปรย์ด้วยน้ำมันบางแอนด์โรลในข้าวโอ๊ต สถานที่ใน greased กระทะก้อนและให้เพิ่มขึ้นจนกว่าจะถึงสองเท่า

6.นำเข้าอบในเตาอบ 375 ประมาณ 35-40 นาทีหรือจนอุณหภูมิภายในของ 200 เย็นไม่กี่นาทีบนชั้นแล้วเปิดออกบนตะแกรงให้เย็น


   



ขอบคุณข้อมูลจาก

http://www.justapinch.com/recipes/bread/savory-bread/homemade-multi-grain-bread.html



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น