วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

คาราเมลชีสเค้ก





    




     
  ส่วนผสมเปลือก

* 2 ถ้วยเวเฟอร์วานิลลาบดเป็นเกล็ด
* 75 กรัม เนยจืดละลาย
      
       คาราเมครีมชีส

* 1 3/4 ถ้วยห่อเป็นคาราเมลลูกอมยังไม่ได้เปิด
* 1 กระป๋อง นมระเหย
* 1 ถ้วยพีแคนสับ
* 3 แพคเกจ (8 ออนซ์ในแต่ละ) ครีมชีสนิ่ม =24 ออนช์
* 1/2 ถ้วยน้ำตาลทรายขาว
* 1 1/2 ช้อนชา วานิลลา 
* 2 ฟองไข่
* 1/2 ถ้วยกึ่งหวานช็อคโกแลตชิพ

วิธีทำ

เตรียม 30 นาทีปรุง 60 นาทีพร้อม 90 นาที
1.เตาอบที่ 350 องศา F (ประมาณ 175 องศา C) พิมพ์ทาเนย 9 นิ้ว กระทะพีแคน 
2. อบ 6 นาทีแล้วพักไว้ให้เย็น ออกจากเตาอบที่ 350 องศาเซลเซียส (175 องศา C)
3.รวมวานิลลา เวเฟอร์บดกับเนยละลายแล้วกดลงด้านล่างของ กระทะที่เตรียมไว้ วางกระทะบนถาดอบ และอบเป็นเวลา 10 นาที นำออกจากเตาอบและพักให้เย็น
4.ในหม้อไอน้ำสองหรือชามตั้งอยู่เหนือน้ำเดือดปุด ๆ แทบละลายคาราเมลในนมระเหย ผัดจนเรียบ เทส่วนผสมลงในเปลือก
5.ใกล้ระบายความร้อนไปที่ขอบ แต่ไม่ได้ทุกทาง โรยพีแคน  อย่างสม่ำเสมอตลอดชั้นคาราเมล
6.ในชามรวมครีมชีส, น้ำตาล, และสารสกัดจากวานิลลาและตีจนเรียบขูดลงด้านข้างของชามหลายต่อหลายครั้ง 7.เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาและตีจนเรียบ ละลายช็อกโกแลตชิปในหม้อไอน้ำสองและผสมลงในส่วนผสมครีมชีส เทเหนือชั้นคาราเมล
8.นำเข้าอบประมาณ 40 นาทีหรือจนแทบจะไม่ตั้ง ค้างคืนในตู้เย็นก่อนเสิร์ฟ











   ขอบคุณข้อมูลจาก
   http://www.kitchme.com/recipes/caramel-pecan-turtle-cheesecake

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น