วันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

ขนมปังแฮมชีสสมุนไพรอิตาเลิ่ยน




     





   

 ขนมปังแฮมชีสสมุนไพรอิตาเลี่ยน 


ส่วนผสม

260 กรัม แป้งขนมปัง 
2 ช้อนชาผสมสมุนไพรอิตาเลี่ยน
40 กรัมน้ำตาลทราย
1 ช้อนชาเกลือ 
5 กรัมยีสต์ทันที
1 ฟอง ไข่
70 กรัมนมสด 
70 กรัม แป้งเปียก* หมายเหตุ
20 กรัมเนยจืด 
50 กรัม ขูดเชดดาร์ชีส
80 กรัม แฮมหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
ไข่เคลือบ
ชีสพิเศษและผักชีฝรั่งแห้งเครื่องประดับ

วิธีการ (นวดมือ)

1.รวมแป้ง, สมุนไพร, น้ำตาล, เกลือ, ยีสต์ในชามผสม ใส่แป้งเปียกที่ทำเตรียมไว้ก่อนแล้ว 
2.เพิ่มใส่ไข่และนมและนวดให้เป็นแป้งหยาบประมาณ 5 นาที
3.เพิ่มใส่เนยนุ่มและนวดจนแ​​ป้งเป็นไปอย่างราบรื่นและยืดหยุ่นประมาณ 10 นาที
4.คลุมด้วยผ้าชุบน้ำหมาดและพักสำหรับ 60 นาทีจนขึ้นเป็น 2 เท่า
5.โรยแป้งนวลบนโต๊ะ นำแป้งลงนวดเบา ๆ เพื่อเอา​​ก๊าซส่วนเกิน แผ่แป้งออกกับ กลิ้งและม้วนขึ้นเช่นแยมโรลครอบคลุมและส่วนที่เหลือ 10 นาที
6.แผ่แป้งออกอีกครั้งในรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 20cm x 30cm โรยชีสและแฮมอย่างสม่ำเสมอตลอดและม้วนความยาวสั้นที่สุดบีบขอบให้แน่น วางแป้งในกระทะก้อนและหพัก 60 นาทีหรือจนแป้งถึง 80% ของกระทะ
7.เคลือบแป้งด้วยไข่ที่ตีและทำให้ร่องในช่วงกลางของแป้งและโรยชีสพิเศษและผักชีฝรั่งแห้งมากกว่า 
8.อบในเตาที่ 180 องศา Cel 35-40 นาทีจนเป็นสีน้ำตาลทอง (คลุมพื้นผิวด้วยกระดาษฟอยล์ที่ 15 นาทีที่ผ่านมาเพื่อป้องกันการเกิดสีน้ำตาลเข้ม)

หมายเหตุ
แป้งเปียก คือ น้ำ 55 กรัม + แป้งขนมปัง 15 กรัม (ขนมปังนุ่มๆ ด้วยเทคนิค “แป้งเปียก” 
นำไปตั้งไฟจนได้อุณหภูมิ 65 องศาคนจนเป็นลักษณะแป้งเปียก ขนมปังที่ได้จากวิธีนี้จะมีเนื้อฟูนุ่มเป็นพิเศษ วิธีการทำก็ไม่ยุ่งยาก)


    




  ขอบคุณข้มูลจาก
   http://pengskitchen.blogspot.sg/2012/11/ham-cheese-herb-loaf.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น