ขนมปังไอติมแท่งชุ่มเนย
สิ่งที่ต้องเตรียม
ขนมปังขาว 1 ก้อน
เนยสดนิ่ม 120 กรัม (ประมาณ)
น้ำตาลทราย ตามชอบ
สำหรับปรุงแต่งหน้า
ช็อคโกแลตละลาย
แยมสตรอเบอร์รี่ ฺและบลูเบอร์รี่
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกขนมปังด้านนอกออก และหั่นเป็นแท่งสี่เหลิ่ยม
2. เสียบด้วยไม้เสียบลูกชิ้น ในลักษณะรูปแบบแท่งไอศครีม
3. ทาด้วยเนยสดนี่มรอบด้าน
4. ตั้งกระทะเทปล่อนพอร้อนด้วยไฟอ่อน ใส่เนยประมาณ 1 ช้อนโต๊ะกะพอร้อน
5. วางขนมปังลงนาบกับกระทะ สักครู่พอออกสี ทั้งรอบด้าน นำออกมาคลุกกับน้ำตาลทรายและเคาะส่วนเกินออก และวางในกระทะอีกรอบ พอน้ำตาลเกาะขนมปังจนทั่ว
6. จัด ใส่จานราดด้วยช็อคโกแลตละลาย ,แยมสตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ หรือแยมผิมสัมด้วยวิธีง่ายๆ รสชาติหวานหอมชุ่มเนย เข้ากันได้ดีกับแยมรสที่ชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น