วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

ขนมปังไอติมแท่งชุ่มเนย




    



    ขนมปังไอติมแท่งชุ่มเนย



    สิ่งที่ต้องเตรียม

ขนมปังขาว  1   ก้อน
เนยสดนิ่ม   120   กรัม (ประมาณ)
น้ำตาลทราย  ตามชอบ

สำหรับปรุงแต่งหน้า
ช็อคโกแลตละลาย
แยมสตรอเบอร์รี่ ฺและบลูเบอร์รี่


วิธีทำ

1.  ปอกเปลือกขนมปังด้านนอกออก และหั่นเป็นแท่งสี่เหลิ่ยม
2. เสียบด้วยไม้เสียบลูกชิ้น ในลักษณะรูปแบบแท่งไอศครีม
3. ทาด้วยเนยสดนี่มรอบด้าน
4. ตั้งกระทะเทปล่อนพอร้อนด้วยไฟอ่อน ใส่เนยประมาณ 1 ช้อนโต๊ะกะพอร้อน
5. วางขนมปังลงนาบกับกระทะ สักครู่พอออกสี ทั้งรอบด้าน นำออกมาคลุกกับน้ำตาลทรายและเคาะส่วนเกินออก และวางในกระทะอีกรอบ พอน้ำตาลเกาะขนมปังจนทั่ว
6. จัด ใส่จานราดด้วยช็อคโกแลตละลาย  ,แยมสตรอเบอร์รี่  บลูเบอร์รี่  หรือแยมผิมสัมด้วยวิธีง่ายๆ รสชาติหวานหอมชุ่มเนย เข้ากันได้ดีกับแยมรสที่ชอบ



      

    

    

   

   

    



   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น