วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

เค้กชั้นมะนาว, โรสแมรี่





     




     

เค้กชั้นมะนาวโรสแมรี่
 

ผู้แต่ง: เบเคอร์เบท
ทำหน้าที่: 8-12

ส่วนผสม

สำหรับเค้ก
2 1/2 ถ้วยแป้งเค้ก
1 1/4 ช้อนชาผงฟู
1/4 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา 
 3/4 ช้อนชา  เกลือ
1 3/4 ถ้วยน้ำตาลทราย (แบ่ง)
125 กรัม เนยจืดละลายที่ยังอุ่นอยู่
200 กรัม เนย อุณหภูมิห้อง
3 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช
2 ช้อนชาวานิลลา
1 ช้อนโต๊ะมะนาว
1 ช้อนโต๊ะโรสแมรี่สดสับละเอียด
6 ฟองไข่แดงขนาดใหญ่ที่อุณหภูมิห้อง
3 ไข่ขาวขนาดใหญ่ที่อุณหภูมิห้อง

สำหรับชีส Frosting ครีมมะนาว
8 ออนซ์ ครีมชีสนิ่ม
100 กรัมเนยจืด
1 ช้อนโต๊ะมะนาว
2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว
 1 ช้อนชา  วานิลลา
2½ ถ้วย น้ำตาลไอซิ่ง

วิธีทำ

สำหรับเค้ก
1.เปิดเตาอบที่ 350F ใช้พิมพ์เค้กขนาด 8 "หรือ 9" จำนวน 2 พิมพ์ที่ทาไขมันเคาะแป้งและเคาะส่วนเกินออก
2.ร่อนแป้ง ผงฟู โซดา เกลือ และน้ำตาล 1 1/2 ถ้วย ใส่ชามขนาดใหญ่ ในชามอีกใบผสมด้วยกันละลายเนยบัตเตอร์, น้ำมัน, วานิลลา, มะนาว, โรสแมรี่และไข่แดง
3.สำหรับเมอแรงค์: ในอ่างผสมตีไข่ขาวด้วยความเร็วปานกลางจนเป็นฟอง หยาบๆใส่น้ำตาล ที่เหลือ 1/4 ถ้วย ตีด้วยความเร็วสูงจนตั้งยอดแข็ง ลดความเร็วต่ำ 1นาทีเพื่อตัดฟองอากาศ
4.เพิ่มส่วนผสมแป้งที่ว่างเปล่าผสม ผสมด้วยความเร็วต่ำค่อยๆเทลงในส่วนผสมเนยและผสมประมาณ 10 วินาที หยุดการผสมและทั่วถึงถูลงชาม ผสมอีกครั้งในกลางเป็นเวลา 20 วินาทีจนเข้ากันเพียง
5.ใช้พายยางค่อยๆผสมใน 1/2 ของเมอแรงค์ในส่วนที่เหลือของเมอแรงค์ที่ จะอ่อนโยนมากที่จะไม่ยุบอากาศในเมอแรงค์ จะมีลายเส้นสีขาวไม่กี่คนในการปะทะ แป้งแบ่งเท่า ๆ กันระหว่างพิมพ์เค้กที่เตรียมไว้

6.กระทะวางบนกระทะครึ่งแผ่นและอบบนชั้นศูนย์ในเตาอบที่ 350F 20-25 นาทีหมุนผ่านไปครึ่งทาง เค้กจะเริ่มดึงออกไปอบจนชั้นเค้กเริ่มต้นที่จะดึงออกมาจากด้านข้างของกระทะและจะไม่มีการกระตุกในศูนย์เมื่อมันเสร็จสิ้น
7.พักเค้กให้เย็นในพิมพ์บนตะแกรงเป็นเวลา 20 นาที เรียกใช้มีดมีดบาง ๆ รอบด้านข้างของกระทะเพื่อคลายเค้กแล้วกลับบนตะแกรง greased อนุญาตให้เย็นสนิท (ประมาณ 1 ชั่วโมงขึ้นไป) ก่อนที่น้ำตาล

8.สำหรับชีส ครีมมะนาว
รวมส่วนผสมทั้งหมดลงในชา​​มผสมกับความเร็วปานกลางจนเข้ากันและเป็นครีม ปาดลงด้านข้างอ่างตามความจำเป็น


     


   








   ขอบคุณข้อมูลจาก
   http://bakerbettie.com/fluffy-lemon-rosemary-layer-cake/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น