เค้กฟองน้ำสูตรพื้นฐาน
เค้กฟองน้ำสูตรพื้นฐานเป็นเค้กที่นุ่มและรสชาติที่เหมาะสำหรับการใด ๆ
ส่วนผสมสำหรับเค้กฟองน้ำ เส้นผ่าศูนย์กลาง 24 ซม
4 ฟองไข่
200 กรัมน้ำตาลราย
200 กรัมแป้งเค้ก
1 ช้อนชาวานิลลา
วิธีทำ
1.สิ่งแรกไข่ควรจะอยู่ที่อุณหภูมิห้อง หรือออกจากตู้เย็นไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่เครื่องผสมไฟฟ้าจะดีกับน้ำตาลและเปลือกมะนาวหรือกลิ่นหอมที่คุณได้เลือก
2.ตีด้วยความเร็วสูงสุด 10-12 นาทีโดยใช้หัวตีตะกร้อความเร็วสูงจนไข่ขึ้นฟูเต็มที่ความชัดเจนมากในจุดนี้จะเห็นริ้วรอยของตะกร้ออีกความลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ,
3.ลดความเร็วต่ำใส่แป้งทีละเล็ก ๆ น้อย ๆ ในเวลาผสมด้วยกันไข่นุ่มและเบาแล้วลงไปผัดหรือใส่แป้งที่เล็ก ๆ น้อย ๆ ในเวลาผสมด้วยไม้พายจนเข้ากัน
4.ทาไขมันเคาะแป้งพิมพ์เค้กขนาด. เส้นผ่าศูนย์กลาง 24 ซมที่สามารถดูจากรูปที่ใช้เค้กแหวนเทส่วนผสมลงในพิมพ์
5.เข้าเตาอบ, ที่ 150 องศาประมาณ 45-50 นาทีจะแนะนำให้ควบคุมด้วย เตาอบของคุณเพราะความร้อนและการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิในเตาอบ
6.เมื่อเค้กสุกแล้วนำออกจากเตาทันทีเพราะมันมีโอกาสที่จะกลายเป็นชื้นเกินไป
เมื่อมันเป็นขึ้นและโกลเด้นนำออกจากเตาและปล่อยให้เย็นบนตะแกรง
เค้กฟองน้ำพร้อมที่จะถูกยัดไส้ที่จะกินหรือแม้กระทั่งนำไปแช่เย็น
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://blog.giallozafferano.it/valeriaciccotti/pan-di-spagna/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น