วันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

เค้กกล้วยหอมอัลมอนด์




     




    

เค้กกล้วยหอมอัลมอนด์

ส่วนผสม
1/2 ถ้วย เนยอุณหภูมิห้อง
2 ถ้วย น้ำตาลทราย
2 ฟองไข่
1 ถ้วย นม
2 ช้อนชา สารสกัดจากวานิลลา
2 ช้อนชา สารสกัดจากอัลมอนด์
3 ถ้วย แป้งสาลีบัวแดง
1 ช้อนชา โชดา
2 ช้อนชา ผงฟู
1/2 ช้อนชา เกลือ
3 กล้วยบด
1/2 ถ้วยอัลมอนด์หั่นเป็นตัวเลือก
น้ำตาลพิเศษสำหรับโรย, ตัวเลือก

วิธีทำ

1. เปิดเตาอบที่ 350 องศาและเตรียมสองพิมพ์ก้อนขนาดใหญ่ทีทาไขมันรองกระดาษให้เลยขอบและ ทาทับอีกครั้ง จะออกได้อย่างง่ายดาย
2. ตีเนยและน้ำตาลทรายจนเป็นครีมใช้หัวตีใบไม้ ความเร็วปานกลาง
3. เพิ่มไข่, นม, วานิลลาและอัลมอนด์ สารสกัดและกวนจนเข้ากัน
4. ในชามแยกต่างหากรวม ร่อนแป้งโซดา, ผงฟูและเกลือ
5. ลดความเร็วต่ำเพิ่มส่วนผสมแป้งสลับกับกล้วยบด โดยเริ่มและจบด้วยแป้งผสมจนเข้ากัน
6. เทลงในพิมพ์ก้อนที่เตรียมไว้
7. โรยชั้นของอัลมอนด์หั่นบาง ๆ ด้านบนและเบาโรยน้ำตาลบางด้านบน นี้จะเพิ่มเนื้อสัมผัสพิเศษและทำให้ได้ขนมที่สวยงามจริงๆ แต่มันไม่จำเป็น
8. นำเข้าอบประมาณ 40-60 นาทีหรือจนไม้แทรกออกเข้าไปในศูนย์ออกมาสะอาด
9. ปล่อยให้เย็นในพิมพ์แล้วเอาออกและพักให้เย็นบนตะแกรงและหั่นให้บริการ!

อัลมอนด์ด้านบนจริงๆเพิ่มสัมผัสที่หรูหรา .. บวกที่ให้ความอร่อย
  

     


    




  ขอบคุณข้อมูลจาก
  http://www.yourcupofcake.com/2014/08/almond-banana-bread.html?   utm_source=feedburner&utm_medium=feed&utm_campaign=Feed:+YourCupOfCake+(Your+Cup+of+Cake)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น