วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

เค้กส้มกับชอสแครนเบอร์รี่





     




       

เค้กส้มกับซอสแครนเบอร์รี่ 


ส่วนผสมเค้กส้ม

(170 กรัม เนย อุณหภูมิห้อง
350 กรัมน้ำตาลทราย
3 ฟองไข่ อุณหภูมิห้อง
1 ช้อนชาสารสกัดจากส้ม
300 กรัมแป้งอเนกประสงค์
2 1/2 ช้อนชาผงฟู
1/2 ช้อนชา เกลือ 
3/4 ถ้วย นม
1/2 ถ้วยน้ำส้มคั้นสด

ซอสแครนเบอร์รี่

336 กรัม แครนเบอร์รี่สด
200 กรัม น้ำตาลทราย
1/3 ถ้วย  น้ำส้ม 

เคลือบแข็ง

 1/2 ถ้วย น้ำตาลไอชิ่งผง
 2 ช้อนชา น้ำ
น้ำมะนาว ไม่กี่หยด

การตกแต่ง

ชิ้นส้มแมนดาริน
น้ำตาลไอชิ่งผง


วิธีทำ

ความร้อนเตาอบที่ 375F
1.ทาไขมันด้านล่างและด้านข้างของถาดขนาด 15X10 นิ้ววุ้นและสอดคล้องกับกระดาษ parchment กัน
2.ในอ่างผสม ตีเนยและน้ำตาล จนเป็นครีมฟูเบาและนุ่ม ขูดด้านข้างของอ่างลงตามความจำเป็นหนึ่งครั้ง เพิ่มไข่ตามด้วยสารสกัดจากส้ม(หัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง)
3.ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือ รวมกัน ลดความเร็วต่ำใส่แป้งสลับกับนมและน้ำผลไม้สีส้ม
 แป้งลงในถาดอบที่เตรียมไว้และอบประมาณ 23 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ตรงกลางออกมาสะอาด ในขณะที่รอเค้กเย็น มาทำกัน

4.ซอสแครนเบอร์รี่
ในกระทะขนาดกลางใส่แครนเบอร์รี่, น้ำตาลและน้ำส้ม ปรุงผ่านความร้อนปานกลางประมาณ 10 นาทีหรือจนแครนเบอร์รี่ทั้งหมดได้สุกและเป็นซอสจะข้น ทิ้งไว้ให้เย็นสนิท

5.เมื่อเค้กส้มเสร็จแล้วเอามันออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็น 10 นาทีในถาด โรยน้ำตาลไอชิ่งผงด้านบนของเค้กที่ครอบคลุมกับตัดและเปิด วิธีนี้จะสามารถที่จะเอาเค้กรูปแบบถาดโดยไม่ทำลายมันเป็นชิ้นหรือติดกับเขียง เค้กสมบูรณ์
6.นำกระดาษออกตัดขอบและหั่นเค้ก 3 ชิ้น (ประมาณ 4 3/4 นิ้วแต่ละชิ้น)
วางชิ้นแรกบนจาน ทาครึ่งช้อนซอสแครนเบอร์รี่ที่ด้านบนของเค้กและแพร่กระจายไปทั่ว
ด้านบนมีชิ้นที่สองของเค้กและการแพร่กระจายซอสแครนเบอร์รี่ที่เหลืออยู่
วางชิ้นที่ 3 ของเค้กที่ด้านบนและปล่อยพักไว้ประมาณ 10-15 นาที สามารถแช่ในตู้เย็นที่จุดนี้ถ้าคุณต้องการ
7.ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่จะทำให้ไอซิ่ง
ในชามขนาดเล็กผสมผงน้ำตาลไอชิ่งกับน้ำและน้ำมะนาว คุณต้องการไอซิ่งที่จะยังคงเทสามารถ ไหลมากเกินไป
เทมันมากกว่าเค้กรอสักครู่จนกว่าจะกำหนดและตกแต่งด้วยชิ้นแมนดาริน
ตัวเลือกที่คุณสามารถโรยน้ำตาลไอชิ่งผงบางๆ



     


    





    ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
    http://atreatsaffair.com/citrus-cranberry-cake-recipe/



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น