วันเสาร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

สูตรคุกกี้มอนสเตอร์




     




    ส่วนผสม

เปิดเตาอบเพื่อ 350F องศา

1 1/2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
1 กล่อง (3.4ออนช์) พุดดิ้งวานิลลา
1 ช้อนชา ผงฟู
1 ถ้วย เนยนิ่ม
1/2 ถ้วย เนยถั่ว
2/3 ถ้วย น้ำตาลทรายแดง
1/2 ถ้วย น้ำตาลทรายขาว
1-2 ฟอง ไข่
2 ช้อนชา วานิลลา
1/2 ถ้วย ข้าวโอ๊ต
1 ถ้วย มินิ M & Ms เม็ดสี
1/2 ถ้วย ช็อคโกแลตชิป
1/2 ถ้วย ชิปเนยถั่วลิสง




* สูตรคุกกี้มอนสเตอร์จะเป็นบิตร่วนเพราะข้าวโอ๊ต แต่เมื่อกัดลงในควรจะชื้น
 เพราะพุดดิ้ง ถ้าแป้งแห้งเกินไปให้เพิ่มเติมไข่ลงไป


  วิธีทำ


1.ในชามขนาดกลางรวม ร่อนแป้ง, โซดา, และวานิลลาผง pudding- ตั้งสำรองไว้
2. ในชามผสมที่ครีมด้วยกัน (ในความเร็วปานกลาง) ตี เนย เนยถั่วลิสงและน้ำตาลทั้ง 2 ชนิดจนเบาและนุ่ม (ประมาณ 5 นาที) จากนั้นจึง
3.ใส่ไข่ทีละฟองและวานิลลา ขูดลงมาด้านข้างอ่าง ลดความเร็วต่ำและเพิ่มส่วนผสมแป้ง ผสม 4.เพิ่มข้าวโอ๊ต, M & Ms, ชิปช็อคโกแลตและชิปเนยถั่วลิสง แป้งควรจะหนาพอที่จะทำงานด้วย

5.เตรียมถาดอบคุกกี้ ที่ทาไขมันบางๆ หรืออลูมิเนียมฟอยล์กระดาษหรืออบ  และตัก 2 ช้อนโต๊ะ ลูก หรือใช้ 1 สกู๊ปคุกกี้นิ้วและรวมสองลูกคุกกี้ - ใช่ต้องการคุกกี้เหล่านี้จะมีขนาดใหญ่ (เป็นคุกกี้ MONSTER) และไม่ต้องกังวลว่าจะแพร่กระจายน้อยมาก ม้วนเป็นรูปร่างลูกระหว่างฝ่ามือ

6.วางคุกกี้ห่างกัน  2 นิ้ว เล็กน้อยกดลงบนลูกบอลคุกกี้ให้เรียบ (อีกครั้งไม่ต้องกังวนเคยแพร่กระจาย นั่นคือเหตุผลที่คุณจะต้องกดลง) นำเข้าอบประมาณ 10 นาที ปล่อยให้เย็นเป็นเวลา 5 นาทีก่อนที่จะถ่ายโอนไปยังตะแกรงบายความร้อน 



    


   





  ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
   http://fortheloveofdessert.blogspot.com/2013/04/soft-monster-cookies.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น