วันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

เค้กมะนาว




    





    ส่วนผสม:

1 ถ้วยเนย (นิ่ม)
1/2 ถ้วย เนยขาว
3 ถ้วยน้ำตาลทราย
6 ฟองไข่ขนาดใหญ่
3 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
1/2 ช้อนชา  ผงฟู 
 1 ถ้วย นม
1/8 ช้อนชา เกลือ 
 1 ช้อนชา วานิลลา
1 ช้อนชามะนาว
1/4 ถ้วยน้ำมะนาว


   วิธีทำ


1.เปิดเตาอบที่ 325 เอฟ ตีเนยและเนยขาวที่ความเร็วปานกลางจนเป็นครีม ค่อยๆใส่น้ำตาลตีด้วยความเร็วปานกลางจนเบาและนุ่ม เพิ่มไข่ทีละ1 ฟองที่ตีแต่ละฟองจนเข้ากัน

2.ร่อนแป้งผงฟูและเกลือ เพิ่มลงในส่วนผสมเนยสลับกับนมเริ่มต้นและลงท้ายด้วยส่วนผสมแป้ง ตีด้วยความเร็วต่ำเพียงจนผสมหลังจากแต่ละนอกจาก ใส่วานิลลา มะนาวที่สำคัญและน้ำมะนาวที่สำคัญ เทลงใน กะทะหลอดขนาด 10 นิ้ว 

3.อบที่ 325 เป็นเวลา 1 ชั่วโมงและ 15 นาทีถึง 1 ชั่วโมงและ 20 นาที (ต้องอบเหมืองที่ 1 และ 30 นาทีสำหรับเตาอบของฉัน) หรือจนกว่าจะมีการคัดเลือกป่ายาวแทรกอยู่ในใจกลางของเค้กออกมาทำความสะอาด อากาศเย็นในกระทะบนลวดชั้น 10 ถึง 15 นาทีเอาออกจากกระทะเพื่อตะแกรง

4.เตรียม เคลือบน้ำมะนาว เยือกแข็งและทันทีแปรงกว่าด้านบนและด้านข้างของเค้ก เย็นสนิท (ประมาณ 1 ชั่วโมง)


   สำหรับเคลือบ

 1 ถ้วย น้ำตาลไอซิ่ง

2 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาว

 1/2 ช้อนชา วานิลลา

ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันและราดด้านบนและด้านข้างของเค้ก


   








    ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
    https://rosettabakes.com/2012/06/16/key-lime-pound-cake/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น