วันพุธที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

ขนมปังไส้ชีส





     




    
    

ส่วนผสม

4 ½ถ้วยแป้งขนมปัง
1 ½ถ้วยน้ำอุ่น
1 ช้อนชาเกลือ
1 ช้อนชา ยีสต์แห้งทันที
3 ช้อนโต๊ะ  น้ำมันมะกอก แบ่ง
 8 ออนซ์ ชีส (ในรูปแบบบล็อก)
1/2 ช้อนชาผงรสอิตาเลี่ยน
1/4 ช้อนชาเกลือเพียว
 1/4 ช้อนชา กระเทียมผง



วิธีทำ

1.ในอ่างผสมพอดีกับตะขอแป้งผสมแป้งขนมปัง, น้ำ, เกลือและยีสต์ ผสมด้วยความเร็วต่ำประมาณ 3 นาที เพิ่ม1½ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอกลงในอ่าง; เพิ่มความเร็วปานกลางและยังคงผสมเป็นเวลา 3 นาที (เคล็ดลับ: หากจำเป็นให้เพิ่ม 1-2 ช้อนโต๊ะแป้งเพิ่มเติมหลังจากที่เพิ่มน้ำมันมะกอก.)

2.นำแป้งลงในชา​​มที่ทาน้ำมัน,คลุมด้วยพลาสติก และตั้งไว้ในที่อุ่นให้เพิ่มขึ้นเป็นเวลา60 นาที
เปิดแป้งออกไปยังเคาน์เตอร์  และพับหลายครั้งหมุน 90 °หลังจากแต่ละพับ วางแป้งกลับเข้ามาในชามที่ทาน้ำมันและครอบคลุมไว้ ให้เพิ่มขึ้นในสถานที่ที่อบอุ่นสำหรับอีก 60 นาที
3.เปิดแป้งออกไปยังเคาน์เตอร์และพับ 2-3 ครั้ง ฝาปิดหลวมและปล่อยให้ส่วนที่เหลือประมาณ 10-15 นาทีที่อุณหภูมิห้อง

3.ในขณะเดียวกันตัดชีสมอสเชเรล่า 12 ชิ้นยาวประมาณ 4 " และหนา 1/2" -3/4 "
แบ่งแป้งออกเป็น 12 ชิ้นขนาดเท่ากัน (~ 1.75 ออนซ์แต่ละชิ้น)
ม้วนชิ้นส่วนของแป้งแต่ละเป็น 2 "x5" สี่เหลี่ยม (เคล็ดลับ: หลวมครอบคลุมชิ้นส่วนของแป้งที่ไม่ได้ทำงานด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้แห้งออก.).

4.แพ็ตพื้นผิวด้านบนของแป้งกับน้ำจนแป้งเหนียวไปสัมผัส 1 ที่ชิ้นส่วนของชีสยาวในใจกลางของสี่เหลี่ยมผืนผ้า ม้วนแป้งรอบชีสและบีบตะเข็บร่วมกันเให้แน่น
วางในถาดอบที่ทาไขมันบางๆ เอาแป้งด้านตะเข็บลงบนถาด และครอบคลุมและตั้งไว้ในที่
อบอุ่นเพื่อให้เพิ่มขึ้นประมาณ 30 นาที

5.ขณะเดียวกันเปิดเตาอบที่ 425 ° F
ในชามขนาดเล็กรวมส่วนที่เหลืออีก น้ำมันมะกอก 1 1/2 ช้อนโต๊ะกับผงรสอิตาเลี่ยนและเกลือ
ผงกระเทียม ผสมจนเข้ากันดี
ค่อยๆแปรงด้านบนของแต่ละ ชิ้น ที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอก
อบขนมปังในเตาอบประมาณ  22-25 นาทีหรือจนท็อปส์ซูเป็นสีน้ำตาลทอง


     


     






    ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
    http://spicedblog.com/mozzarella-stuffed-italian-breadsticks.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น