วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

เค้กวานิลลาไส้ครีมสตรอเบอร์รี่





     




      

ส่วนผสมที่ 1

แป้งเค้ก   100   กรัม

ผงฟู.   1   ช้อนชา

เกลือป่น. 1/4. ช้อนชา

นำ้ตาลทราย (1). 60. กรัม

ส่วนผสมที่ 2

นำ้มันพืช. 50. กรัม

นำ้. 35  กรัม

นมข้นจืด. 50. กรัม

ไข่แดง.  3  ฟอง

กลิ่นวานิลลา. 1 ช้อนชา

ส่วนผสมที่ 3

ไข่ขาว.  4  ฟอง

ครีมออฟทาร์ทาร์. 1/2. ช้อนชา

นำ้ตาลทราย (2). 60. กรัม



  วิธีทำ


1. ร่อนแป้งเค้ก กับผงฟูรวมกันไว้ เติมเกลือป่น และนำ้ตาลทราย (1)ลงในแป้ง

2. ผสมนำ้มันพืช นำ้ นมข้นจืด ไข่แดง และกลิ่นวานิลลาเทลงใน
ส่วนของแป้ง คนด้วยตะกร้อมือ จนเนียนพักไว้

3. ตีไข่ขาว กับครีมออฟทาร์ทาร์ ด้วยหัวตีดะกร้อความเร็วสูง จนตั้งยอดอ่อน
หรือพอเป็นฟองหยาบๆ ใส่นำ้ตาลทราย (2)ลงไปตีต่อจนตั้งยอดแข็ง
ลดความเร็วตำ่ เพื่อตัดฟองอากาศนาน ประมาณ 1 นาที

4. ตักไข่ขาว 1/2 ส่วนใส่ลงในส่วนผสมของไข่แดง คนด้วยตะกร้อมือ
จนเข้ากันดี เติมไข่ขาวส่วนที่เหลือลงไป คนตะล่อมเบาๆจนเข้ากัน

5. เทใส่พิมพ์กลมขนาด 3 ปอนด์ ที่ทาไขมันและรองกระดาษ นำเข้าเตาอบไฟ 180 องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ 25-30 นาที หรือจนสุก พักให้เย็นบนตะแกรง



วิธีทำบัตเตอร์ครีม



นำบัตเตอร์ครีมที่ชอบประมาณ  500  กรัม
น้ำหวานรสสตรอเบอร์รี่  80 กรัม
นำมาคนผสมให้ เป็นเนื้อเดียวกัน และเพิ่มสีผสมอาหาร สีแดงสตรอเบอร์รี่ 2หยดคนจนเนียน
สไลด์เค้กที่เย็นแล้วในแนวนอนเป็น 3 ชั้น วางเค้กชั้นที่ 1 บนฐานเค้กแล้วปาดด้วยครีมสตรอเบอร์รี่
 แล้ววางเค้กชั้นที่ 2 ทับลงไป นำมาปาดสอดไส้เค้กแต่ละชั้น และเคลือบคลุมตัวเค้กให้ทั่ว จัดแต่งด้านบนเค้กให้สวยงามด้วยช็อคโกแลตป๊อกกี้ตามชอบ




      


     



   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น