วันอังคารที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

มะนาวสวิสโรล




    




   

    มะนาวสวิสโรล



ปรุงเวลา: 20 นาทีรวมเวลา: 20 นาที
 
มะนาวสวิสโรล - เค้กฤดูร้อนสดชื่นและอร่อยมาก! ทำให้ที่นี่เป็นเค้กมะนาวสวิสโรลและสร้างความประทับใจให้ครอบครัวและเพื่อนของคุณ!


ส่วนผสมเค้ก:


¾ ถ้วย แป้งอเนกประสงค์
 1 ช้อนชา ผงฟู
¼ ช้อนชา เกลือ
3 ฟอง ไข่
¾  ถ้วยน้ำตาลทราย
 1 ช้อนชา วานิลลา
1 ลูก มะนาวคั้นสดขนาดกลาง 


สำหรับครีมมะนาว:


1 ถ้วยวิปปิ้งครีมหนัก
½ ถ้วยน้ำตาลผง + มากขึ้นสำหรับการโรยฝุ่น
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ


สำหรับเค้ก

:
เตาอบที่ 350 เอฟ
1.เตรียมถาดอบขนาด 9 X 13 นิ้วที่ทาไขมันรองกระดาษและทาทับ อีกครั้ง

2.ตีไข่ขาวและน้ำตาลทราย
ตีความเร็วปานกลางถึงสูง ประมาณ 3 นาทีจนกระทั่งไฟสีเหลืองและหนา
ถัดไปเพิ่มน้ำมะนาว, มะนาวและวานิลลาและผสมจนเข้ากัน

3.ในชามแยกต่างหากร่อนแป้งอเนกประสงค์, ผงฟูและเกลือ¼ช้อนชา ใส่ลงในส่วนผสมเปียกผสมจนเข้ากันเพียง

4.เทแป้งอย่างเท่าเทียมกันในพิมพ์ที่เตรียมไว้และอบ 10-12 นาทีหรือจนเค้กสปริงกลับเมื่อสัมผัสเบา ๆ พักให้เย็นเป็นเวลา 5 นาที

5.บนกระดานหรือทนความร้อนโต๊ะวางผ้าขนหนูหรือกระดาษ และร่อนน้ำตาลไอซิ่งลงบน
เค้กหลังเสร็จสิ้นการอบอย่างระมัดระวังพลิกเค้กลงบนผ้าเคลือบน้ำตาลหรือกระดาษ ให้มันจากการเกาะ
อย่างระมัดระวังดึงกระดาษ ออกจากเค้ก ม้วนขึ้นเค้กผ้าขนหนูที่เริ่มต้นด้วยด้านสั้น
เย็นสนิทบนตะแกรง

6.สำหรับครีมมะนาว:
ในชามขนาดกลางเพิ่มวิปปิ้งครีมหนักและผสมจนกลายเป็นขึ้นฟู
ใส่น้ำตาลทรายและน้ำมะนาวผงและผสมจนเข้ากัน

เค้กเหยียดกระจายเติมครีมมะนาวเค้กไปภายในเว้นขอบ 1.นิ้ว
ม้วนขึ้นมาอีกครั้ง วางด้านตะเข็บลงบนจาน
โรยด้วยผงน้ำตาลตกแต่งด้วยมะนาวฝาน




    






  ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
   http://yummiestfood.com/lemon-swiss-roll/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น