ส่วนผสม
225 กรัมช็อคโกแลต 60% สับ
175 กรัม เนยตัด
2 ช้อนชา น้ำกุหลาบ
1 ช้อนชา กาแฟสำเร็จรูป
100 กรัมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ผสมและอัลมอนด์
2 ช้อนโต๊ะพูน แป้ง
½ ช้อนชา เกลือ
5 ฟองไข่
240 กรัม น้ำตาลทราย
สำหรับไส้
6-8 สตรอเบอร์รี่สด
1 WCC ฟิลาเดลครีมชีส
4 ช้อนโต๊ะ แยมสตรอเบอร์รี่
สำหรับเคลือบและการตกแต่ง
220 กรัมช็อคโกแลต 60% สับ
160 กรัม ครีม
12-16 ผล สตรอเบอร์รี่สดลดลงครึ่งหนึ่งหรือ
น้ำตาลผงสำหรับโรย
วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่ 160C สองถาดเค้กรูปทรงสี่เหลี่ยมที่มีรองกระดาษทาเบา ๆ ด้วยน้ำมัน ละลายช็อคโกแลตและเนยและการตั้งไว้ เพิ่มน้ำกุหลาบและผสมกาแฟ
2. ในชามผสมถั่วบดด้วยแป้งและเกลือ ตีไข่และน้ำตาลในชามผสมนิ่ง เพิ่มส่วนผสมช็อคโกแลตเย็นและ น้ำมันอย่างระมัดระวัง เพิ่มส่วนผสมแป้งครั้งที่สองเป็นไปอย่างรอบคอบ
3. แบ่งส่วนผสมระหว่างสองรูปทรงและอบประมาณ 25-30 นาทีจนเสียบไม้มากับไม้ที่มันเศษน้อย - หลังต้องไม่ควรจะสุกเล็กน้อย อากาศเย็นในรูปแบบแล้วดึงบนตะแกรง ก่อนที่จะประกอบเค้กต้องหลัง ซึ่งมีมากขึ้นเช่น จะต้องเย็นลงอย่างสมบูรณ์
4. เลือกที่สมบูรณ์แบบน้อยกว่าสองวางไว้บนจาน ตัดสตรอเบอร์รี่และนำมาผสมกับครีมชีส การแพร่กระจายไส้มากกว่า ชั้นหวานและครอบคลุมกับแผ่นอื่น
5. สำหรับครีมเคลือบ ต้มและเทช็อคโกแลต ฝากเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเริ่มต้นการกระชับและแปรงด้านข้างและด้านบนของเค้ก ตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่และเย็น นำออกจากตู้เย็น 1 ชั่วโมงก่อนเสิร์ฟโรยด้วยผงน้ำตาลไอชิ่ง
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://loisslokoski.blogspot.co.at/2013/03/chocolate-cake-with-strawberries.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น