วันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

เค้กช็อคโกแลตสตรอเบอร์รี่





     







      ส่วนผสม



225 กรัมช็อคโกแลต 60% สับ
175 กรัม เนยตัด
2 ช้อนชา น้ำกุหลาบ
1 ช้อนชา กาแฟสำเร็จรูป
100 กรัมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ผสมและอัลมอนด์
2 ช้อนโต๊ะพูน แป้ง
 ½ ช้อนชา เกลือ
5 ฟองไข่
240 กรัม น้ำตาลทราย



  สำหรับไส้


6-8 สตรอเบอร์รี่สด
1 WCC ฟิลาเดลครีมชีส
4 ช้อนโต๊ะ แยมสตรอเบอร์รี่



สำหรับเคลือบและการตกแต่ง



220 กรัมช็อคโกแลต 60% สับ
160 กรัม ครีม
12-16 ผล สตรอเบอร์รี่สดลดลงครึ่งหนึ่งหรือ
น้ำตาลผงสำหรับโรย



    วิธีทำ



1. เปิดเตาอบที่ 160C  สองถาดเค้กรูปทรงสี่เหลี่ยมที่มีรองกระดาษทาเบา ๆ ด้วยน้ำมัน ละลายช็อคโกแลตและเนยและการตั้งไว้ เพิ่มน้ำกุหลาบและผสมกาแฟ

2. ในชามผสมถั่วบดด้วยแป้งและเกลือ ตีไข่และน้ำตาลในชามผสมนิ่ง เพิ่มส่วนผสมช็อคโกแลตเย็นและ  น้ำมันอย่างระมัดระวัง เพิ่มส่วนผสมแป้งครั้งที่สองเป็นไปอย่างรอบคอบ

3. แบ่งส่วนผสมระหว่างสองรูปทรงและอบประมาณ 25-30 นาทีจนเสียบไม้มากับไม้ที่มันเศษน้อย - หลังต้องไม่ควรจะสุกเล็กน้อย อากาศเย็นในรูปแบบแล้วดึงบนตะแกรง ก่อนที่จะประกอบเค้กต้องหลัง ซึ่งมีมากขึ้นเช่น จะต้องเย็นลงอย่างสมบูรณ์

4. เลือกที่สมบูรณ์แบบน้อยกว่าสองวางไว้บนจาน ตัดสตรอเบอร์รี่และนำมาผสมกับครีมชีส การแพร่กระจายไส้มากกว่า ชั้นหวานและครอบคลุมกับแผ่นอื่น

5. สำหรับครีมเคลือบ ต้มและเทช็อคโกแลต ฝากเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเริ่มต้นการกระชับและแปรงด้านข้างและด้านบนของเค้ก ตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่และเย็น นำออกจากตู้เย็น 1 ชั่วโมงก่อนเสิร์ฟโรยด้วยผงน้ำตาลไอชิ่ง





     


    
   




    ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
     http://loisslokoski.blogspot.co.at/2013/03/chocolate-cake-with-strawberries.html




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น