วันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

เค้กอัลมอนด์แอปเปิ้ล




    






    ส่วนผสม

    

190  กรัม  เนยนุ่ม 
190 กรัม น้ำตาล
3 ฟอง ไข่
190 กรัม  แป้ง เค้ก
1 ช้อนชา  ผงฟู 
60 กรัม อัลมอนด์
30 กรัม  ครีมชีส (mascarpone)
 1 ช้อนชา  วานิลล
 1 ลูก แอปเปิ้ล 



   วิธีทำ


เปิดเตาอบที่ 210 องศาเซลเซียส
1.ตีเนยกับน้ำตาลทรายจนฟูเพิ่มไข่ครั้งหนึ่งฟองโดยให้เข้ากันก่อนจึงใส่ฟองต่อไป
ใช้หัวตีใบไม้ ความเร็วปานกลาง

2.ลดความเร็วต่ำใส่แป้ง ที่ร่อนแป้ง ผงฟู ผสมกับอัลมอนด์และเพิ่ม ครีมชีส และวานิลลา

3.เทแป้งลงในแม่พิมพ์เค้ก ที่ทาไขมันรองกระดาษและทาทับอีกครั้ง ด้านล่างวางแอปเปิ้ลเป็นชิ้นและโรยด้วยน้ำตาลทราย เทเค้กทับลงไป
4.นำเข้าอบประมาณ 10 นาทีแล้วลดอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 25 ถึง 30 นาที

5.ทดสอบ. มีความสุขมากที่มีแอปเปิ้ลฝังตัวอยู่อยู่ในนั้น





    





   ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
   http://www.sweetashoney.co/breakfast-cookies/




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น