ส่วนผสม
190 กรัม เนยนุ่ม
190 กรัม น้ำตาล
3 ฟอง ไข่
190 กรัม แป้ง เค้ก
1 ช้อนชา ผงฟู
60 กรัม อัลมอนด์
30 กรัม ครีมชีส (mascarpone)
1 ช้อนชา วานิลล
1 ลูก แอปเปิ้ล
วิธีทำ
เปิดเตาอบที่ 210 องศาเซลเซียส
1.ตีเนยกับน้ำตาลทรายจนฟูเพิ่มไข่ครั้งหนึ่งฟองโดยให้เข้ากันก่อนจึงใส่ฟองต่อไป
ใช้หัวตีใบไม้ ความเร็วปานกลาง
2.ลดความเร็วต่ำใส่แป้ง ที่ร่อนแป้ง ผงฟู ผสมกับอัลมอนด์และเพิ่ม ครีมชีส และวานิลลา
3.เทแป้งลงในแม่พิมพ์เค้ก ที่ทาไขมันรองกระดาษและทาทับอีกครั้ง ด้านล่างวางแอปเปิ้ลเป็นชิ้นและโรยด้วยน้ำตาลทราย เทเค้กทับลงไป
4.นำเข้าอบประมาณ 10 นาทีแล้วลดอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 25 ถึง 30 นาที
5.ทดสอบ. มีความสุขมากที่มีแอปเปิ้ลฝังตัวอยู่อยู่ในนั้น
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://www.sweetashoney.co/breakfast-cookies/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น