วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

สูตรบราวนี่พีแคน




    





     ส่วนผสม

สำหรับบราวนี่


3/4 ถ้วย เนยจืด
7 ออนซ์ชิปช็อคโกแลต
1 ถ้วยน้ำตาลทราย
3 ฟองไข่ขนาดใหญ่ 
1 ช้อนชา วานิลลา
3/4 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
1/4 ช้อนชา  อบเชย 
1/4 ช้อนชา  เกลือ 


สำหรับไส้ถั่วพีแคนพาย


1/3 ถ้วยน้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อมข้าวโพด
1/2 ถ้วยน้ำตาลสีเข้ม
2 ฟองไข่ขนาดใหญ่
 1 ช้อนชา  วานิลลา
1/4 ถ้วยเนยจืดละลายที่ยังอุ่น
2 ถ้วยเพชรCalifornia®ครึ่งพี


  วิธีทำ


เปิดเตาอบที่ 350 องศา F. 
1.เตรียมพิมพ์เค้กขนาด 9 นิ้วที่รองด้วยกระดาษฟอยล์ หรือทาไขมันรองกระดาษ
2.นำกระทะขนาดกลางขึ้นตั้งไฟปานกลางละลายเนยและช็อคโกแลตกันจนละลายและเนียน
3.นำออกจากความร้อนและคนใส่น้ำตาล เพิ่มไข่ทีละฟองผสมหลังจากแต่ละฟองเข้ากันตามด้วยสารสกัดจากวานิลลา
4. ในชามที่แยกต่างหาก ร่อนแป้ง, อบเชย และเกลือ เพิ่มการผสมช็อคโกแลตและผสมจนลายเส้นของแป้งหมดไป
5.เทใส่ในพิมพ์ที่เตรียมไว้และอบเป็นเวลา 20 นาที ในขณะที่บราวนี่ที่ยังอบอยู่

6. เตรียมไส้ถั่วพีแคน โดยใช้พายคนรวมกับน้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อมข้าวโพด น้ำตาล,ไข่และวานิลลา
7.ค่อยๆเพิ่มเนยละลายและผสมจนเข้ากัน เพิ่มพีแคนและคนจนกว่าจะได้รับการเคลือบทั้งหมดในไส้
8.หลังจาก 20 นาทีเอาบราวนี่ออกจากเตาอบและค่อยๆเทไส้พายพีคานด้านบนโดยใช้มีดเกลี่ยมันมากกว่าแป้งบราวนี่
9.นำเข้าอบประมาณ 35-45 นาทีจนศูนย์ jiggles เล็กน้อยเมื่อเขย่าเบา ๆ เย็นสนิทที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมงในการตั้งสมบูรณ์บราวนี่ ถ้าต้องการให้เย็นในตู้เย็นเป็นเวลาที่สั้นกว่าการระบายความร้อน



    






    ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
    http://www.diamondnuts.com/recipe/pecan-pie-brownies/#_a5y_p=4447997


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น