วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

คัพเค้กช็อคโกแลต



    




    

เคัพเค้กช็อคโกแลต


ทำให้ 24 คัพเค้ก
ที่ดัดแปลงมาจากอาหารภาคใต้


สำหรับเค้ก:

 2 ถ้วย แป้งเค้ก
2 ถ้วย น้ำตาลทราย
 1/4 ช้อนชา  เกลือ
4 ช้อนโต๊ะ ผงโกโก้ ไม่ได้ทำให้หวาน
 1ถ้วย เ​​นยจืด
1/2 ถ้วยน้ำเดือด
1 ถ้วยเปรี้ยว
2 ฟองไข่
1 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา 
 1 ช้อนชา วานิลลา

สำหรับครีมน้ำฅาล:

1 3/4 แท่ง เนย ละลาย
4 ช้อนโต๊ะ ผงโกโก้ไม่ได้ทำให้หวาน
6 ช้อนโต๊ะ นม
 1 ช้อนชา วานิลลา
4 ถ้วย น้ำตาลไอซิ่ง 
1/2 ถ้วยสับพีแคน


วิธีทำ

1.เตาอบที่ 350 เอฟ เตรียมถ้วยมัฟฟินที่รองกระดาษและตั้งสำรองไว้

2.ในชามขนาดใหญ่รวมแป้ง, น้ำตาลและเกลือและการตั้งสำรองไว้

3.ในชามไมโครเวฟปลอดภัยละลายเนย ผัดใส่ผงโกโก้และน้ำเดือดและผสม เพิ่มส่วนผสมแห้งและกวนจนเข้ากัน

4.ในชามขนาดเล็กรวมเนย, ไข่, โซดาและวานิลลาและคน ลงไปผัดใส่ช็อคโกแลตผสม / แป้งและผสมจนเข้ากันตักใส่ถ้วยมัฟฟินที่เตรียมไว้ และอบคัพเค้กสำหรับ 18-20 นาที พักให้เย็นสนิทบนตะแกรงก่อนบีบครีมน้ำตาล

5.ในขณะที่คัพเค้กที่มีการอบ ให้ทำไอซิ่ง ละลายเนยในกระทะ เทลงในชา​​มผสมขนาดใหญ่และเพิ่มผงโกโก้บัตเตอร์ (หรือนม) และสารสกัดจากวานิลลา คนจนเนียนแล้วใส่น้ำตาลไอซิ่งและในที่สุดพีแคน คัพเค้กระบายความร้อนด้วยน้ำตาล


    





   ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
   http://www.blueeyedbakers.com/home/2012/5/30/texas-sheet-cake-cupcakes.html


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น