วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

นูเทล่าพุดดิ้งเค้กไอช์บ็อก





    





    นูเทล่าพุดดิ้งเค้กไอช์บ็อก

ให้บริการอาหาร 9-12

    ส่วนผสม


* 2/3 ถ้วย นมสด 
* 1 ถ้วยครีมหนัก
* 1/2 ถ้วยน้ำตาลทราย
* 4 ฟองไข่​​แดงขนาดใหญ่
* 2 ช้อนโต๊ะแป้งข้าวโพด 
* 6 1/2 ออนซ์นูเทล่า( Nutella )
* 2 ช้อนโต๊ะ เหล้าเฮเซลนัทลิเคอร์ (Frangelico)
* 36 แครกเกอร์เกรแฮม



  วิธีทำ


1.เตรียมถาดอบขนาด 7 นิ้วที่รองด้วยพลาสติกห่อ  มันเป็นขนาดที่นิยมมากในประเทศญี่ปุ่นเป็นกระทะสองชิ้นที่สามารถยกออกจากถาดได้ง่าย นอกจากนี้ยังเหมาะกับ 9 แครกเกอร์
เกรแฮมอย่างสมบูรณ์แบบในหนึ่งชั้น

2.อุ่นนมครีมและน้ำตาล 1/4 ถ้วยในกระทะขนาดเล็ก 
3.คนไข่แดงและน้ำตาล 1/4 ถ้วยที่เหลือและแป้งข้าวโพดในชามผสมขนาดใหญ่จนเนียน
4.เทนมอุ่นลงในส่วนผสมไข่ในขณะที่ตี เก็บเพิ่มนมไข่และดำเนินการต่อตีจนเข้ากัน เทส่วนผสมกลับไปที่กระทะ

5.ปรุงผ่านความร้อนปานกลางและคนอย่างต่อเนื่องด้วยไม้พายหรือช้อนไม้ เมื่อมันเริ่มเดือด, คัสตาร์จะข้นมาก ให้กวนอย่างจริงจังอีก 15 วินาที นำออกจากความร้อน
เทคัสตาร์ที่สุกลงในชา​​มผสมขนาดใหญ่ ตีใน นูเทล่าและเหล้าเฮเซลนัทลิเคอร์(Frangelico )จนเนียน ขณะนี้มีพุดดิ้ง จะไม่ใช้รสชาติ

6.การประกอบเค้ก ในถาดเค้กด้วยชั้นของข้าวเกรียบ  (9 ข้าวเกรียบต่อชั้น) และด้านบนที่มี 1/2 ถ้วยพุดดิ้ง พุดดิ้งเรียบเท่ากันใช้ไม้พายปาด ทำซ้ำกับชั้นของข้าวเกรียบ  และพุดดิ้งอีกสามครั้งจนกว่าจะมี 8 ชั้นรวม ชั้นบนสุดควรจะ Nutella พุดดิ้ง ระดับด้วยไม้พาย จนเรียบ

7.ห่อกระทะด้วยพลาสติกและแช่ในตู้เย็นเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ในช่วงเวลานี้ความชื้นจากพุดดิ้งจะนุ่มแครกเกอร์เกรแฮมจนกว่าจะใช้เวลาในเนื้อ  ไม่รีบเร่งมัน! ถ้าต้องการที่จะตัดเรียบร้อยสะอาดมากจะใส่ไว้ในช่องแช่แข็งเป็นเวลา 3 ชั่วโมงจนแข็ง

8.ที่จะให้บริการเค้กยกมันออกจากกระทะเค้กด้วยความช่วยเหลือของห่อพลาสติก ลอกพลาสติกออก และการนำเค้กที่จะให้บริการในจาน ตัดด้วยมีดจุ่มลงในน้ำร้อนและแบ่งออกเป็น 9-12 ชิ้น ถ้าเค้กที่ได้รับการแช่แข็งปล่อยให้ยืนที่อุณหภูมิห้องประมาณ 30 นาทีก่อนเสิร์ฟ



    


    





    ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
   www.dessertbycandy.com/2011/02/nutella-pudding-icebox-cake.html#ixzz432TMZxzU

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น