วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

มูสมะม่วง




    




   
  มูสมะม่วง

 ส่วนผสม:

สำหรับฟองน้ำ:
5 ฟองไข่
165 กรัม น้ำตาล
165 กรัม แป้ง

สำหรับมูถสมะม่วง:
น้ำซุปข้นมะม่วง 100 กรัม
6 แผ่นเจลาติน
400 กรัมครีมสด
2 ฟองไข่ขาว
120 กรัมน้ำตาล
 40 กรัม น้ำ

มะม่วงกระจก:
250 กรัมน้ำซุปข้นมะม่วง
50 กรัม  น้ำตาล ทราย
3 แผ่นเจลาติน

สำหรับการตกแต่ง:
300 กรัม เลดี้ฟิงเกอร์ 
วิปปิ้งครีม
ทำเหรียญ
ชิ้นมะม่วงตัด
น้ำมะม่วง


วิธีทำ

การจัดเตรียมเค้ก:
เปิดเตาอบที่ 200 องศาเซลเซียส
1.ตีไข่และน้ำตาลจนเป็นฟอง
ค่อยๆใส่แป้งที่ร่อนและผสมให้เข้ากัน
เทส่วนผสมบนถาดอบที่รองด้วยกระดาษ นำเข้าในเตาอบและอบ 12 นาที
นำออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็น
ตัดเค้กฟองน้ำขนาดของกรอบรอบที่ใช้
เส้นกรอบกับห่อพลาสติกชั้นนำที่มี เลดี้ฟิงเกอร์ แช่ในน้ำมะม่วงล่วงหน้าและวางเค้กในพื้นหลัง

2,การเตรียมมูสมะม่วง:
แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็นทำให้อ่อนนุ่ม
ในกระทะร้อน น้ำซุปข้นมะม่วงแล้วใส่เจลาตินในนิ่มและผสมให้เข้ากัน ปล่อยให้เย็น

3.ในชามตีไข่ขาว
ในกระทะร้อนน้ำกับน้ำตาลจนกว่าจะถึง 110 องศาเซลเซียสเพื่อให้ได้น้ำเชื่อม
ฝนตกปรอยๆน้ำเชื่อมที่มีการตีไข่ขาวผสมในเครื่องผสมที่ความเร็วต่ำ
เพิ่มความเร็วสูงสุดและยังคงตีเป็นเวลา 5 นาทีเพื่อให้ได้เมอแรงค์อิตาเลี่ยน

4.ผสมครีมเย็นมากกับวิปปิ้งครีม
ค่อยๆเพิ่มวิปปิ้งครีมกับการเตรียมมะม่วงเย็นแล้วเมอแรงค์อิตาลีและในที่สุดก็มะม่วงชิ้นหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
เทมูสมะม่วงบนเค้กฟองน้ำและแช่แข็งอย่างน้อย 1 ชั่วโมง

5.กระจกผลไม้เตรียมความพร้อม
แช่เจลาตินในน้ำเย็นทำให้อ่อนนุ่ม
ในกระทะร้อน 100 กรัมของน้ำซุปข้นมะม่วงที่มีน้ำตาลเมื่อส่วนผสมเริ่มเดือดใส่เจลาตินและผสม
จนเข้ากัน

6.แล้วเพิ่มส่วนที่เหลืออีก 150 กรัมน้ำซุปข้นมะม่วงกวนและปล่อยให้เย็น 15 นาทีที่อุณหภูมิห้อง
เทกระจกนี้บนมูสมะม่วงและแช่เย็นเป็นเวลา 5 ชั่​​วโมงถ้าช่องแช่แข็งในชั่วข้ามคืน
ตกแต่งด้านบนของวิปปิ้งครีมมะม่วงสับและใบสะระแหน่


    


     





    ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
     http://www.recette-gateau.eu/charlotte-mangue/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น