วันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

ขนมปังเพรทเชิล




    



  ขนมปังเพรทเชิล

    

หั่นขนมปัง Pretzel
เวลาเตรียม: 15 (Active) 55 (ใช้งาน)
ปรุงเวลา: 20 นาที
อัตราผลตอบแทนที่: 2 ก้อน
ให้บริการขนาด: 2 ชิ้น
สิ่งเดียวที่ดีกว่าขนมปังหั่นหั่น ขนมปัง Pretzel!



  ส่วนผสม


เนย 4 ช้อนโต๊ะละลาย
1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล ทราย
2 ช้อนชาเกลือเพียว บวกมากขึ้นสำหรับเครื่องประดับ
1 1/2 ถ้วยน้ำอุ่น (110-115 องศา F)
2 1/4 ช้อนชา ยีสต์
 4 1/2 ถ้วย แป้งอเนกประสงค์
น้ำมันพืช สเปรย์สำหรับถาดและชาม



 สำหรับน้ำต้ม



10 ถ้วย น้ำ 
2/3 ถ้วยโซดา




   วิธีทำ


1.1 ฟองไข่แดงขนาดใหญ่ ผสมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับทาหน้าขนม)
2.ในอ่างผสม ที่รวมเนย, น้ำตาล, เกลือ และน้ำอุ่น  1 1/2 ถ้วยโรยยีสต์ลงไปด้านบน เพิ่มแป้ง
3.และผสมกับตะขอแป้งใช้ความเร็วต่ำ เมื่อแป้งมาร่วมกันเพิ่มความเร็วปานกลางและผสมอีก 
4-5 นาทีจนแป้งเป็นไปอย่างราบรื่นและดึงออกไปจากด้านข้างของอ่าง
4. นำแป้งออกจากอ่างเช็ดอ่างแล้ว ทาด้วยน้ำมันพืช กลับแป้งลงในชา​​ม, หมุนหนึ่งครั้งเพื่อให้ครอบคลุมทั้งสองด้านด้วยน้ำมัน ครอบคลุมแน่นด้วยพลาสติกห่อและให้เพิ่มขึ้นในสถานที่อบอุ่นประมาณ 45-50 นาทีหรือจนขึ้นเท่าตัว

5.เปิดเตาอบที่ 450 องศา F และปรับชั้นวางเตาอบที่สามล่างของเตาอบ เตรียมถาดอบขนาดใหญ่ที่มีกระดาษรอง บนกระดาษสเปรย์ด้วยน้ำมันพืชเบา ๆ  (หรือสามารถใช้ซิลิโคนซับด้วยสเปรย์ no.)

6.เปิดแป้งออกไปยังพื้นผิวการทำงานทาน้ำมันเล็กน้อย แบ่งออกเป็นสองส่วนเท่ากัน ปั้นเป็นก้อนและวางเคียงข้างกันบนถาดอบเรียงราย ครอบคลุมเบา ๆ ด้วยผ้าขนหนูที่สะอาดและปล่อยไว้เป็นเวลา 10 นาที

7.นำ 10 ถ้วยน้ำไปต้มในหม้อขนาดใหญ่หรือหม้อสต็อกแล้วเพิ่มเบกกิ้งโซดา

8.อย่างระมัดระวังวางก้อนหนึ่งในน้ำเดือด 30 ถึง 40 วินาทีหมุนหนึ่งครั้ง ใช้ช้อน slotted ขนาดใหญ่หรือไม้พายจะนำออกจากน้ำและกลับไปในกระทะ ทำซ้ำกับก้อนที่สอง แปรงด้านบนของแต่ละก้อนด้วยไข่แล้วโรยด้วยเกลือเพียว ใช้มีดคมที่จะทำตื้น "X" ด้านบนของแต่ละก้อน

9.นำเข้าอบในเตาอบจนเป็นสีน้ำตาลทองเข้มและเสียงเคาะก้อนกลวง (ประมาณ 20 ถึง 25 นาที.) พักให้เย็นบนตะแกรงเวลาอย่างน้อย 10 นาทีก่อนที่จะหั่นและการให้บริการ

หมายเหตุ

หากไม่ได้วางแผนที่จะกินขนมปังในวันเดียวกันแล้ว ขอแนะนำให้แช่แข็งทันทีหลังจากที่อุณหภูมิห้อง สดมากขึ้นเมื่อหยุดพวกเขาให้ดีขึ้น นำใส่ถุงแช่แข็งและแข็งขึ้นถึง 1 เดือน อุ่นในเตาอบที่ 350 องศา 5 ถึง 10 นาที (จนกระทั่งผ่านความร้อน) นี่คือสิ่งที่ผมทำและพวกเขาลิ้มรสเช่นเดียวกับสด!




    





  ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
  http://www.seededatthetable.com/2013/03/07/sliced-pretzel-bread/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น