วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

เครปเค้กกำมะหยี่สีแดง




   





     
   เครปเค้กกำมะหยี่สีแดง


ทำด้วยชั้นของเครปบางกำมะหยี่สีแดงและเต็มไปด้วยความเปรี้ยวครีมชีสไส้เครปเค้ก
นี้มีรสชาติอร่อยเป็น ขนมที่สมบูรณ์แบบสำหรับวันวาเลนไทน์

ผลผลิต: 6-8 เสิร์ฟ

ส่วนผสม:

สำหรับเครป:

155 กรัม แป้งอเนกประสงค์
2 ช้อนโต๊ะ ผงโกโก้ไม่ได้ทำให้หวาน
½ ช้อนชาเกลือ
50 กรัม น้ำตาลทราย
3 ฟองไข่ขนาดใหญ่ที่อุณหภูมิห้อง
1 ถ้วย นม ที่อุณหภูมิห้อง
½ ถ้วย เปรี้ยวที่อุณหภูมิห้อง
1 ช้อนโต๊ะวานิลลาสกัดบริสุทธิ์
¼ ช้อนชาสีผสมอาหารสีแดงเจล
2 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช


สำหรับการกรอกครีมชีส:


225 กรัม ครีมชีสที่อุณหภูมิห้อง
55 กรัม เนยจืดที่อุณหภูมิห้อง
1 ½ ถ้วย ผงน้ำตาลไอชิ่ง
 1-2 ช้อนโต๊ะ นม
2 ช้อนชาวานิลลาสกัดบริสุทธิ์
สำหรับการตกแต่งถ้าต้องการ



วิธีทำ

1.ในชามขนาดกลาง, ร่อนแป้งผงโกโก้, เกลือและน้ำตาล
ในชามผสมกับใช้เครื่องผสมไฟฟ้าที่มีด้ามจับหรือด้วยมือตีไข่เป็นเวลา 1 นาที เพิ่มนมเปรี้ยว, สารสกัดจากวานิลลาและเจลสี ตีผสมเป็นเวลา 3 นาที เพิ่มส่วนผสมแป้งและตีด้วยความเร็วต่ำ-ปานกลางจนเข้ากันนาน 1-2 นาที อย่าใส่ แป้งมากเกินไปจะยากและยาง! ห่อด้วยพลาสติกเพื่อให้มันสัมผัสพื้นผิวของแป้งที่ ปล่อยให้ตั้งไว้เป็นเวลา 30 นาที เมื่อพร้อมที่จะทอดเครปที่ทาในกระทะด้วยน้ำมันพืช

2.ความร้อนในกระทะขนาด 10 นิ้วกระทะไม่ติดผ่านความร้อนสูงปานกลาง (ด้านล่างของขนาด 10 นิ้วของฉันกระทะ 7 นิ้วซึ่งหมายความว่าเครปจะเป็นรอบ 7 นิ้ว.) สถานที่น้อยกว่า¼ถ้วยของแป้งลงในกระทะร้อนได้อย่างรวดเร็วหมุนกระทะเพื่อให้ตีเป็นอย่างเท่าเทียมกันครอบคลุม ด้านล่างของกระทะ ในเวลาประมาณ 1 นาทีเมื่อขอบของเครปที่เริ่มต้นที่จะดึงออกไปพลิกมันไปใช้ไม้พาย ปรุงอาหารสำหรับประมาณ 30 วินาทีหรือมากกว่านั้นและสแต็คเครปบนจาน จะได้รับประมาณ 20 เครป อย่างสมบูรณ์ สามารถห่อเครปด้วยพลาสติกห่อและแช่ตู้เย็นเป็นเวลาถึงหนึ่งวัน

3.ที่จะทำให้ไส้ครีมชีสตีครีมชีสและเนยในชามผสมขนาดกลางหรือใช้เครื่องผสมไฟฟ้าที่มีด้ามจับ เพิ่มน้ำตาลไอชิ่งผง, สารสกัดจากวานิลลาและนมและผสมจนเรียบตั้งแต่ความเร็วต่ำและค่อยๆเพิ่มความเร็วสูงถึงปานกลาง

4.การประกอบเค้ก, การแพร่กระจายตักหนึ่งช้อนโต๊ะของครีมชีส วางเครปอีกด้านบนและการแพร่กระจายช้อนโต๊ะซ้อนอื่นของการบรรจุ ทำซ้ำจนกว่าเครปทั้งหมดจะถูกนำมาใช้ โรยด้านบนด้วยถ้าต้องการ เสริฟทันทีหรือเก็บไว้ในภาชนะในตู้เย็น นำเค้กที่อุณหภูมิห้องก่อนเสิร์ฟ



    




   ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่
    http://www.sweetandsavorybyshinee.com/red-velvet-crepe-cake/#recipe




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น