วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

เครปคัสตาร์ดกานาจ






       





     

ส่วนผสมเครป:

2 ถ้วย แป้ง 
3 ฟอง ไข่
1/3 ถ้วย นม
¼ถ้วยน้ำมัน
 1 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา
4 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 
½ ช้อนชาเกลือ
3 ถึง 3 ½ถ้วยน้ำเดือด *
(สอดคล้องควรเป็นเช่นไอศครีมละลาย )

ส่วนคัสตาร์ด

1 ถ้วยนม
⅔ ถ้วยครีมหนัก
⅔ ถ้วยน้ำตาลทราย
1/8 ช้อนชาเกลือ
4 ฟองไข่​​แดงขนาดใหญ่
3 ช้อนโต๊ะแป้ง
4 ช้อนโต๊ะเนยจืด
1½ช้อนชาวานิลลา


ช็อคโกแลตกานาจ
4 ออนซ์ช็อคโกแลต semisweet
½ถ้วยครีมหนักเดือด


วิธีทำ

1.คัสตาร์ด ปัดร่วมกันไข่แดงและน้ำตาลจนเข้ากันอย่างสมบูรณ์ ใส่แป้ง, ปัดเป็นอย่างดีและการตั้งสำรองในขณะที่ความร้อนนม นมร้อน, ครีมเนยและเกลือจนกระทั่งเดือดค่อยๆเพิ่มผสมนมอุ่นลงไปกวนไข่แดงผสมอย่างต่อเนื่อง คนอย่างช้าๆ กลับมาผสมลงไปในหม้อและนำไปเคี่ยวต้องคนตลอดเวลา จนส่วนผสมจะข้นภายใน 30-45 วินาที ปิดความร้อน! คนใส่วานิลลาพักไว้ให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง

2.เครป: เปิดเตากระทะที่ไม่ติดอยู่กับความร้อนปานกลาง รวมแป้ง, ไข่, นม, น้ำมัน, เกลือ, น้ำตาลและเกกกิ้งโซดา ตีทั้งหมดเข้าด้วยกันช้าๆ เริ่มเพิ่ม¼ถ้วยของน้ำร้อนในเวลาที่จะ ตีอย่างต่อเนื่องจนเข้ามาถึงความสอดคล้องของไอศครีมละลาย ใช้ทัพพีตักเต็มเทลงในกระทะร้อนและหมุนช้า สำหรับเค้กนี้ใช้แป้งนิด ๆ หน่อย ๆ ในแต่ละเครปและการแพร่กระจายไปรอบ ๆ เพื่อประมาณ 8 นิ้วเครปรอบ (ปกติใช้½ทัพพีเต็มรูปแบบ.) คุกไม่กี่วินาทีในแต่ละด้านจนเหลือง

3.นำครีมหนักไปต้มระมัดระวังที่จะไม่ปล่อยให้มันต้มจริงหรือจะยกระดับ
เทครีมเดือดลงในช็อคโกแลตสับลงไปคนจนละลาย อากาศเย็นถึงเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อบอุ่นจากนั้นอุณหภูมิห้อง

4.การประกอบเค้ก: กระจายชั้นค่อนข้างบางของคัสตาร์ดในแต่ละเครปที่ด้านบนของเครปแต่ละอื่น ๆ เท ด้านบนของเค้ก แช่เย็นไม่กี่ชั่วโมงหรือข้ามคืนเพื่อให้เค้กเช็ทตัว
 ยังสามารถเทลงบนเค้กเย็นก่อนเสิร์ฟ

(คำแนะนำ: ถ้าคุณต้องการความปลอดภัยเป็นพิเศษเพื่อให้เค้กจากการเลื่อนออกไปในขณะที่มันเย็นใช้หนึ่งในบรรดาไม้สะเต๊ะปักในใจกลางของเค้ก.)




     


     





   ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่
    http://www.willcookforsmiles.com/2013/08/boston-cream-crepe-cake.html



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น