วันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2558

แอปริคอตมาสคาโปนเค้ก



    



   แอปริคอตมาสคาโปนเค้ก

ส่วนผสม:
10-12 เสิร์ฟ
สำหรับพิมพ์เค้กรอบ 28 ซม เส้นผ่าศูนย์กลาง
4 ฟองไข่
150 กรัมน้ำตาลทราย
1/8 ช้อนชาเกลือ
250 กรัม มาสคาโปน
 250 กรัม แป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนโต๊ะผงฟู
วานิลลา 1/2 ช้อนชา
แอปริคอต 800 กรัมแบ่ง (หั่นครึ่งครึ่งหั่นบาง ๆ สำหรับปรุงแต่ง)
น้ำตาลไอซิ่ง (อุปกรณ์เสริม) ที่จะโรยด้านบน
แยมแอปริคอท 3 ช้อนโต๊ะ (สามารถถูกแทนที่ด้วยแยมที่มีรสชาติคล้ายกัน)
ผงอบเชย (ถ้ามี)
ใบสะระแหน่สด (ถ้ามี) สำหรับแต่งหน้า

 วิธีทำ
เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส
1.ตีไข่กับน้ำตาลและเกลือจนส่วนผสมจะกลายเป็นครีมสีอ่อนและนุ่ม
ใส่มาสคาโปน ในชามและคนอื่นมันจะอ่อนตัวลง
2.เพิ่มเกี่ยวกับคู่ของช้อนโต๊ะผสมไข่และน้ำตาลที่จะทำให้มันมีความหนาแน่นน้อย แล้วผสมไข่ทั้งหมดที่เหลืออยู่และส่วนผสมน้ำตาลในชาม ผสมเบา ๆ
3.ร่อนแป้งรวมกับผงฟูและสารสกัดจากวานิลลาที่จะมาสคา ผสมเบา ๆ ที่จะรวม
ใส่แอปริคอตหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ผสมเบา ๆ
4.เทใส่พิมพ์ เค้กที่เตรียมไว้ ที่ได้ทาเนยและโรยด้วยแป้ง
อบในเตาอบไฟที่ 180 องศาฟาเรนไฮน์ ประมาณ 1 ชั่วโมง
จนพื้นผิวของเค้กเป็นสีเข้มเกินไปในช่วงกลางของการปรุงอาหารครอบคลุมมันด้วยอลูมิเนียมฟอยล์อย่างต่อเนื่อง (ที่ว่า 30 นาทีเค้กกลายเป็นสีน้ำตาลอยู่แล้วดังนั้นจึงปกคลุมด้วยอลูมิเนียม.)
ตรวจสอบว่าเค้กสุกโดยการใส่ไม้จิ้มฟันที่เป็นศูนย์กลางของเค้ก ถ้ามันออกมาทำความสะอาดแล้วก็ปรุงสุกแล้ว ถ้าไม่ได้ออกจากเค้กไม่กี่นาทีในเตาอบ
ปล่อยให้เย็น เมื่อมีการระบายความร้อนด้วยเอามันออกจากกระทะ

จัดเรียงแอปริคอตหั่นบาง ๆ ด้านบน
ในกระทะขนาดเล็กอุ่นแยมแอปริคอทประมาณ 2 นาที
แปรงแยมแอปริคอตบนเค้กหั่นบาง ๆ อย่างระมัดระวัง
เมื่อคุณได้ครอบคลุมทุกแอปริคอตโรยจำนวนมากของน้ำตาลไอซิ่งและอบเชยด้านบน ตกแต่งด้วยมิ้นท์บางส่วน

ขอบคุณข้อมูลจาก
- ดูเพิ่มเติมได้ที่: http://www.apronandsneakers.com/2012/06/apricot-mascarpone-cake-and-san-vito-di.html#.dpuf



   


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น