วันอังคารที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ครีมชีสชอสเสาวรส



    



    

ส่วนผสม
ฐาน
100 กรัม เนยจืดอ่อนตัว
8 คู่ คุกกี้วานิลลา หรือบิสกิตบด
บรรจุ
500 กรัม ครีมชีส (Philly)
250 กรัม วิปครีมหนัก 
1 กระป๋องนมข้นหวาน
4 แผ่นเจลาตินี
2 ถ้วยน้ำ
1 ช้อนชา วานิลลา
ตกแต่ง
เนื้อผลไม้ เมุล็ดเสาวรส
1 ถ้วยเสาวรสเข้มข้น
1 ช้อนโต๊ะผงเจลาติน
การเตรียมความพร้อม

วิธีทำ 
1.สำหรับฐานบดคุกกี้กับเครื่องปั่นและใส่ทั้งหมดลงในภาชนะ ก็ใส่เนยนิ่มและผสมด้วยส้อมหรือถ้าต้องการด้วยมือจนแป้งที่มีขนาดกะทัดรัด
ใส่ในแม่พิมพ์ขนาด 3 ปอนด์ที่ถอดออกได้ตั้งฐานบิสกิตหนา 1เซนติเมตร และแช่แข็งไว้ประมาณ 30 นาที
2.ในชามอีกใบ ตีครีมชีสจนกว่าจะมีความสอดคล้องวางเหมือนแล้วใส่นมข้นหวานและ ตีครีมจนขึ้นเท่าตัว จนตั้งยอดและส้อมยังคงยืนอยู่ตรงกลาง
3.เมื่อมาถึงจุดที่รวมไว้ในส่วนผสมชีสในรูปแบบโดยรอบ ใส่วานิลลาผสมจนเข้ากัน
4.นำฐานที่แช่ในตู้เย็น และใส่ส่วนผสมลงในแม่พิมพ์ นำ ขนมห​​วานแช่แข็งอีกครั้ง 2-3 ชั่วโมง
5.สุดท้ายก่อนที่จะให้บริการที่ดีของซอสเสาวรสด้วยช้อนที่จะมองเมล็ดบนพื้นผิวและปล่อยให้เย็นจะกลายเป็นวุ้นแข็ง
ให้บริการพร้อมด้วยซอสช็อคโกแลต, เชอร์รี่และใบสะระแหน่

 นี้ต้องทำสามกระบวนการที่สำคัญ: การจัดทำฐานเตรียมความพร้อมการบรรจุและจบด้วย
การตกแต่ง

ที่มา: เนสท์เล่ Deliciasdelbuenvivir
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
http://www.recetas-de-cocina.net/recetas/postres/cheesecake-de-maracuya.html



    


   


  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น