วันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2558

โอรีโอชีสเค้ก




    



    

ส่วนผสม:

สำหรับเปลือก
คุกกี้โอรีโอ 20
4 ช้อนโต๊ะเนยละลาย

สำหรับชีสเค้ก:
8 ออนช์ อิฐของครีมชีสนิ่ม
1 ถ้วยโยเกิร์ตกรีกธรรมดา
น้ำตาล 1 ถ้วย
วานิลลา 1 ช้อนชา
4 ฟองไข่​​ขนาดใหญ่
15 โอรีโอคุกกี้สับประมาณ

สำหรับ โรยหน้า
15 โอรีโอคุกกี้สับประมาณ
น้ำเชื่อมช็อคโกแลตสำหรับละอองฝนถ้าต้องการ

วิธีทำ

เปิดเตาอบที่ 350 องศา F. 
1.ใช้ถาด 9 "x13" กระทะบนชั้นด้านล่างของเตาอบและกรอกวิธีการที่มีน้ำครึ่งหนึ่ง ตำแหน่งชั้นเหนือกระทะในช่วงกลางของเตาอบ
2.ใช้หน่วยประมวลผลอาหารในเครื่องบดคุกกี้โอรีโอ 20 ชิ้นจนเกือบละเอียดใส่เนยละลายและผสมจนเข้ากัน ใช้มือหรือ  กลิ้งกดในกระทะรูปแบบกลมในชั้นได้และเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้านข้างของกระทะ. นำเข้าอบประมาณ 5 นาทีแล้วเอาออกจากเตาพักไว้

3.ในชามผสม ตีครีมชีสจนเนียน ใส่โยเกิร์ตกรีก น้ำตาล และวานิลลาและตีจนเข้ากันปาดด้านข้างของชามเมื่อมีความจำเป็น เพิ่มไข่หนึ่งฟองตี ให้เข้ากันก่อน จึงใส่ฟองต่อไป  ค่อยๆพับในคุกกี้โอรีโอสับแล้วเทลงในกระทะรูปแบบกลม
4. นำเข้าอบประมาณ 1 ชั่วโมงหรือจนกว่าศูนย์กลางของชีสเค้กที่เป็นเพียงเล็กน้อย jiggly
5.เปิดเตาอบออกและแง้มประตูเตาอบเปิดเล็กน้อยปล่อยให้ชีสเค้กตั้งในเตาอบเป็นเวลา 1 ถึง 2 ชั่วโมง ปล่อยให้เย็นบนเคาน์เตอร์ที่อุณหภูมิห้องแล้วแช่เย็น (ครอบคลุม) เป็นเวลา 2 ชั่วโมง
6เรียกใช้มีดตามขอบของเค้กเพื่อคลายจากกระทะรูปแบบ ค่อยๆปลดล็อคและทำความสะอาดขอบหยาบใด ๆ ก่อนที่จะเติมส่วนที่เหลือของ Oreos สับ เสิร์ฟพร้อมกับฝนตกปรอยๆของน้ำเชื่อมช็อคโกแลตได้ถ้าต้องการ 

หมายเหตุจาก Shawn:
ชอบที่จะให้พิมพ์รูปแบบกลมรอบชีสเค้กให้บริการนี้จะช่วยปกป้องมันและทำให้มันง่ายที่จะครอบคลุมในขณะที่อยู่ในตู้เย็น

ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.iwashyoudry.com/2014/05/27/oreo-cheesecake/




    



  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น