วันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2558

มัฟฟินช็อคโกแลตชิป




    


   มัฟฟินช็อคโกแลตชิป
    

เตรียม: 5 นาทีอบ: 15 นาทีทำให้ 12 มัฟฟิน

ส่วนผสม:

2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
½ถ้วยน้ำตาลสีน้ำตาลอ่อน¼ถ้วยบรรจุ
2 ช้อนชาผงฟู
¼ช้อนชาเกลือ
¾ ถ้วย นม  (ใช้วานิลลาไม่ได้ทำให้หวานนมอัลมอนด์.)
1/2 ถ้วยเนยละลาย
2 ฟอง ไข่
 2 ช้อนชา วานิลลา
1 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช
1 ช้อนโต๊ะน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ สามารถเพิ่มขึ้น. ใช้น้ำมะนาว
1 ถ้วยช็อคโกแลตชิป 


1. เปิดเตาอบที่ 375 องศา สเปร์ถ้วยมัฟฟินขนาดมาตรฐานหรือรองกระดาษ
2. ในชามขนาดใหญ่, ผสมส่วนผสมเข้าด้วยกันของแห้ง (แป้ง GF ผ่านเกลือ)
3. ในชามอีกหรือแก้ววัดขนาดใหญ่ คนส่วนผสมเปียกด้วยกัน (นมกับน้ำส้มสายชู)
4. เทส่วนผสมเปียกลงไปในส่วนผสมแห้งและพากันไปรวม ผสมใส่ชิปช็อคโกแลต
5. เติมเต็มในกระป๋องมัฟฟิน ⅔ นำเข้าอบ 14-16 นาทีหรือจนขอบเป็นสีน้ำตาลทองเล็กน้อยและท็อปส์ซูในกลับเมื่อสัมผัส
6. พักให้เย็นในพิมพ์เป็นเวลา 10 นาที เรียกใช้มีดรอบขอบของมัฟฟินที่จะคลายและจากนั้นวางบนตะแกรงที่จะเสร็จสิ้นการระบายความร้อน

มัฟฟินจะเก็บเป็นเวลาหลายวันในภาชนะ แต่จะมีการกินที่ดีที่สุดอุ่นขึ้น หลังจากที่มัฟฟินระบายความร้อนได้อย่างเต็มที่พวกเขาสามารถเก็บไว้ในช่องแช่แข็ง



ขอบคุณข้อมูลจาก
http://emthebaker.com/2014/02/28/gluten-free-chocolate-chip-muffins/



   



   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น