วันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2558

เค้กมะนาวบลูเบอร์รี่โยเกิร์ต



   
   




     ประหยัด
มะนาวบลูเบอร์รี่โยเกิร์ตก้อน
โยเกิร์ตบลูเบอร์รี่มะนาวก้อนทำด้วยคั้นสดน้ำมะนาว มะนาวโยเกิร์ตบลูเบอร์รี่และทาเบา ๆ ด้วยมะนาวน้ำเชื่อมแล้ว กับเคลือบมะนาว เปี่ยมไปด้วยรสชาติและบลูเบอร์รี่มะนาวสดละลายในปากนี้จะทำให้ชอบทานมาก

อัตราผลตอบแทน 1 ก้อน 9x5

ส่วนผสม:

สำหรับก้อน:
1 1/2 ถ้วย + 1 ช้อนโต๊ะแป้งอเนกประสงค์แบ่ง
2 ช้อนชาผงฟู
1/2 ช้อนชาเกลือเพียว
1 ถ้วยโยเกิร์ต นมธรรมดา
 1 ถ้วย น้ำตาลทราย
3 ฟองไข่ขนาดใหญ่
2 ช้อนชาผิวมะนาวขูด
1/2 ช้อนชาวานิลลาบริสุทธิ์
 1/2 ถ้วย น้ำมันพืช
1 1/2 ถ้วยบลูเบอร์รี่สดหรือแช่แข็งละลายและล้าง

สำหรับน้ำเชื่อมเลมอน:
1/3 ถ้วยน้ำมะนาวคั้นสด
 1/3 ถ้วย น้ำตาลทราย

สำหรับเคลือบมะนาว:
1 ถ้วยน้ำตาลไอซิ่ง 'ร่อน
2-3 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาวสด

วิธีทำ

1เปิดเตาอบที่ 350 องศา F. ทาไขมันเคาะแป้งด้านล่างและด้านข้างของพิมพ์ก้อน 9 x 5 นิ้ว 
2.ในชามขนาดกลางร่อนแป้งผงฟูและเกลือ; การตั้งสำรอง
3.ในชามขนาดใหญ่ผสมรวมกันโยเกิร์ต, น้ำตาล, ไข่, มะนาว, วานิลลาและน้ำมัน คนเข้ากัน
4.ส่วนผสมแห้งลงในส่วนผสมที่เปียก ในชามแยกผสมบลูเบอร์รี่ที่มีแป้ง 1ช้อนโต๊ะที่เหลืออยู่ของแป้งและผสมเบา ๆ ลงไปในแป้ง
5.เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้และอบ 50-55 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์กลางของก้อนที่ออกมาสะอาด ปล่อยให้เย็นในกระทะประมาณ 10 นาทีก่อนที่จะนำก้อนพักบนตะแกรงพออุ่น
6.ในขณะที่รอ  ทำน้ำเชื่อมมะนาวในกระทะขนาดเล็กผ่านความร้อนปานกลาง ผสมกันน้ำมะนาวและน้ำตาลจนน้ำตาลละลายอย่างสมบูรณ์ เมื่อละลายอย่างต่อเนื่องในการปรุงอาหารเป็นเวลา 3 นาที นำออกจากความร้อน; ตั้งสำรองไว้
7.ใช้ไม้จิ้มฟันเพื่อกระตุ้นหลุมในท็อปส์ซูและด้านข้างของก้อนที่อบอุ่น ใช้แปรงทาด้านบนและด้านข้างของก้อนกับน้ำเชื่อมมะนาว ให้น้ำเชื่อมแช่ลงไปในเค้กและแปรงอีกครั้ง ให้เค้กเย็นสนิท
8.เพื่อ ทำการเคลือบมะนาวในชามขนาดเล็กคนผสมรวมกันน้ำตาลไอซิ่งกับน้ำมะนาว  2-3 ช้อนโต๊ะส่วนผสมที่ควรจะหนา แต่  เพิ่มขึ้นถึงช้อนโต๊ะน้ำมะนาวถ้าส่วนผสมแข็งเกินไป เทเคลือบมะนาวด้านบนของแต่ละก้อนและปล่อยให้มันหยดลงด้านข้าง ให้เคลือบมะนาวแข็งประมาณ 15 นาทีก่อนที่จะให้บริการ

หมายเหตุสูตร:
สูตรนี้จะให้ผลผลิตประมาณ 12 ถ้วยมัฟฟินมาตรฐานหรือ 36 มัฟฟินขนาดเล็กปรับเวลาอบ
มันอาจจะเป็นสองเท่าและอบในดี greased และ floured กระทะ Bundt เวลาอบปรับ
สูตรนี้อาจจะมีการอบในตารางขนาด 8 นิ้วหรือ 9 นิ้วสูง 1 1/2 นิ้วเวลาอบปรับ

ที่มา: ดัดแปลงมาจาก Smitten 

ขอบคุณข้อมูลจาก
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://sweetpeaskitchen.com/2011/05/lemo​​n-blueberry-yogurt-loaf/#v0Gqdp0ZwAZmXwBu.99




   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น