วันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ช็อคโกแลตชูกินีมัฟฟิน



    



    

ช็อคโกแลตชูกินีมัฟฟิน

อัตราผลตอบแทนที่: 12 มัฟฟินเวลาเตรียม 20 นาทีเวลาปรุงอาหาร: 25 นาทีรวมเวลา: 45 นาที
ส่วนผสม:

3/4 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
3/4 ถ้วยแป้งข้าวสาลี
2/3 ถ้วย น้ำตาล ทราย
1/2 ถ้วยผงโกโก้ไม่ได้ทำให้หวาน
1 ช้อนชาโซดา
1/4 ช้อนชาเกลือ
1/2 ช้อนชาอบเชย
1 ฟองไข่ขนาดใหญ่ตีเบา ๆ
1/2 ถ้วยไม่ได้ทำให้หวาน applesauce
1/4 ถ้วยน้ำมันพืช
 1/3 ถ้วย นม
 1/2 ช้อนชา วานิลลา
1 ถ้วยชูคินีขูด (บวบ)
2/3 ถ้วยช็อคโกแลตชิปกึ่งหวาน


วิธีทำ

เปิดเตาอบที่ 350 องศา F. 
1.เตรียมถ้วยมัฟฟินโดยการฉีดพ่นด้วยสเปรย์ฟันที่ไม่ติดหรือใส่กระดาษมัฟฟิน
2.ในชามขนาดใหญ่ ผสมด้วยกันกับ แป้ง, น้ำตาล, ผงโกโก้โซดาเกลือและอบเชย ตั้งเตรียมไว้
3.ในชามแยกคนรวมกันไข่ applesauce, น้ำมันพืช, นม, และสารสกัดจากวานิลลา เทส่วนผสมเปียกลงไปในส่วนผสมแห้งจนเข้ากันเพียง พับในบวบ (หรือชูคินี)และชิปช็อคโกแลต
4.แบ่งแป้งอย่างเท่าเทียมกันในถ้วยมัฟฟิน หรือใช้ที่ตักคุกกี้ขนาดใหญ่) มัฟฟินอบ 20-25 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกออกมาสะอาด ไม่มีเศษเค้กติด มัฟฟินพักให้เย็น ที่เหลือเก็บในภาชนะ airtigth
โภชนาการ (1 มัฟฟิน): แคลอรี่: 221; ไขมัน: 9.3g; คาร์โบไฮเดรต: 34.5g; น้ำตาล: 19.7g; โปรตีน: 3.4g; WW จุดบวก: 6


ขอบคุณข้อมูลจาก
http://eat-drink-love.com/2014/05/chocolate-zucchini-muffins/



  


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น