วันพุธที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ทรัฟเฟิล




    



     ทรัฟเฟิล

    ส่วนผสม

2 ½ ถ้วยพีแคน toasted และสับละเอียด
1 ถ้วยเกรแฮม crumbs ข้าวเกรียบ
1 ถ้วยน้ำตาลบรรจุ
½ ช้อนชา เกลือ
2 ช้อนโต๊ะ น้ำเชื่อมเมเปิ้ล
1/8 ถ้วย บูร์บอง
¼ ถ้วยน้ำเชื่อมข้าวโพด
1 ช้อนชา วานิลลา
7 ออนซ์ ช็อคโกแลตจุ่ม - สีขาว, สีดำหรือทั้งสองอย่าง

วิธีทำ

1.ในชามขนาดกลาง ลงไปคนผสมด้วยกันพีแคน, เกรแฮม crumbs ข้าวเกรียบ, น้ำตาลและเกลือจนเข้ากันดี เพิ่มน้ำเชื่อมเมเปิ้ล, บูร์บอง, น้ำเชื่อมข้าวโพดและวานิลลา, กวนอย่างทั่วถึง
2.ส่วนผสมแช่เย็นประมาณ 15 นาที เตรียมถาดอบที่รองด้วยกระดาษขี้ผึ้ง
3. แล้วเอาส่วนผสมจากตู้เย็นและมีส่วนผสมรูปแบบเป็น 1 ลูกนิ้ว (วิธีที่ดีที่สุดคือปั้นด้วยมือที่สะอาด) ทรัฟเฟิวางลงบนกระดาษขี้ผึ้งและถาดอบแช่ในตู้เย็นเป็นเวลา 30 นาที
4.เมื่อรัฟเฟิลพร้อมที่จะถูกลบออกไป ละลายช็อคโกแลตจุ่มตามคำแนะนำ (ระวังอย่าให้ร้อนมากเกินไปช็อคโกแลตหรือมันจะยึดขึ้น!) การใช้ส้อมลดรัฟเฟิลทีละลูกลงในช็อคโกแลตละลาย เสื้อแห้วและค่อยๆยกได้จากช็อคโกแลต ขูดด้านล่างของทางแยกที่ด้านข้างของชามในขณะที่คุณนำแห้วใส่กระดาษขี้ผึ้ง (ซึ่งจะให้ช็อคโกแลตจากการรวมกันขึ้นบนกระดาษขี้ผึ้ง.)
5.โรยหน้าแห้วกับชิ้นส่วนขนาดเล็กพี เมื่อทรัฟเฟิทั้งหมดจะถูกจุ่มลง นำไปวางบนถาดอบ
แช่ตู้เย็นและเย็นเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมง พักให้ทรัฟเฟิจะมาถึงอุณหภูมิห้องและให้บริการ
ทรัฟเฟิแช่แข็งเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี อร่อยซึ่งเป็นหนึ่งในการกัด! ตอนจบที่สมบูรณ์แบบ



ขอบคุณข้อมูลจาก
http://styleblueprint.com/atlanta/everyday/a-perfect-thanksgiving-treat-pecan-pie-truffles/



  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น