วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2558

เค้กฟองน้ำมะนาว




     



     
 ฟองน้ำเค้กมะนาวมีความนุ่มและชุ่มชื้นที่มีรสชาติของมะนาว ทำตามสูตรนี้จากเค้ก 
 

ทำให้เค้กกลมขนาด 8 นิ้ว
เวลาเตรียม: 5-10 นาที
เวลาอบ: 25-30 นาที
เตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
ส่วนผสม:

1 3/4 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนชาโซดา
2 ช้อนชาผงฟู
1 1/4 ถ้วยนมเปรี้ยว หรือโยเกิร์ต
1/2 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง
1 ช้อนชาเปลือกมะนาวหั่นฝอย
3 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาว
1/4 ถ้วยน้ำมันพืช (หรือ) น้ำมันคาโนลา (หรือ) น้ำมันมะกอก

วิธีทำ

1.รวมนมเปรี้ยวและผงน้ำตาลไอชิ่งในชามผสมตีโดยใช้เครื่องผสมไฟฟ้า เพิ่มเปลือกมะนาว,
   น้ำมะนาวและน้ำมันพืช ผสมอีกครั้ง ให้มันเข้ากัน (ตีความเร็วปานกลาง)
2.ร่อนแป้งผงฟูและโซดา เป็นส่วนผสมแห้ง ใส่ในส่วนผสมเปียก ข้อ1และผสมด้วยความเร็วต่ำ
  จนเข้ากันดี เทใส่พิมพ์กลม ขนาด 8 นิ้ว ที่ทาไขมันรองกระดาษ และทาทับอีกครั้ง
3.นำเข้าอบไฟที่ 180 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 25-30 นาที หรือใช้กระทะก้อนเค้ก ใส่แป้งเค้กใน
กระทะเข้าเตาอบและอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 25-30 นาที ตรวจสอบเค้กโดยการเสียบไม้จิ้มฟันที่ศูนย์กลางเค้ก มันออกมาสะอาดไม่มีเศษติด

4. นำกระทะออกจากเตาอบ ปล่อยให้เย็น 2 นาที นำเค้กออกจากพิมพ์อย่างระมัดระวังเพื่อระบาย   ความร้อนบนตะแกรงให้เย็น หั่นเค้กและให้บริการ  หรือเคลือบด้วยบัตเตอร์ครีมที่ชอบ

ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.jopreetskitchen.com/2013/11/lemon-sponge-cake-egg-less-butter-less.html




   



   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น