วันอังคารที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2558

คัสตาร์ด คาราเมล




   



    * 2/3 ถ้วยน้ำตาลทรายขาว สำหรับ (ทำคาราเมล)


       ส่วนผสม

*  2 ถ้วยครีมหนัก สามารถใช้นมข้นหวาน (หรืออย่างละ 1 ถ้วย)
*  1 ถ้วยนม
* 5 ฟอง ไข่
* 1 ช้อนชา วานิลลา

       วิธีทำ


* เปิดเตาอบที่ 350 องศา F (175 องศาเซลเซียส)
* ในพิมพ์อบที่ปราศจากไขมัน ใส่น้ำตาลผ่านความร้อนปานกลาง สั่นและหมุนเป็นครั้งคราวเพื่อกระจายน้ำตาลจนกว่าจะมีการละลายและเริ่มที่จะมีสีน้ำตาล ยกพิมพ์มากกว่าแหล่งความร้อน (4-6 นิ้ว) และยังคงทำจนกลายเป็นน้ำตาลทรายแดงเป็นสีน้ำตาลทองเข้ม อาจจะเล็กน้อย แต่อย่างต่อเนื่องให้เกิดการเคลือบด้านล่างในพิมพ์ หรือกระทะก้อนขนาดใหญ่และหมุนอย่างสม่ำเสมอ
* ในเครื่องปั่นรวมนมข้นหวาน, ครีมนมไข่และวานิลลา ผสมผสานความเร็วสูงเป็นเวลาหนึ่งนาที เทลงในพิมพ์ที่มีน้ำตาลคาราเมลเคลือบอยู่
* วางพิมพ์ปรุงอาหารที่เต็ม ไปลงในกระทะขนาดใหญ่และเพิ่มน้ำร้อน 1 นิ้วของเพื่อกระทะนอก อบในเตาอบนานประมาณ 50-60 นาทีหรือจนสุก


      นี้เป็นสูตรคัสตาร์ดและรวดเร็วอบง่ายที่จะถูกจัดเตรียมในเครื่องปั่นมันยิ่งใหญ่เสิร์ฟอุ่นหรือ
     เย็น และมีเนื้อครีมเหมือนคัสตาร์ดชิ้นและช้อนเล็ก ๆ น้อย ๆ ของน้ำตาลละลายลงบนด้านบน     
       ของชิ้น

* ขอบคุณข้อมูลจาก
* http://allrecipes.com/recipe/44497/baked-flan/?src=rotd




    


  



   




    



    



    


   



   



   




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น