วันพุธที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ชอร์ฟเพรทเชิล




    




    สำหรับชอร์ฟเพรทเซิล

    สำหรับ 8 ที่


    ส่วนผสม

 1 ช้อนโต๊ะยีสต์แห้ง
 1 ถ้วยน้ำอุ่น 
 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย
 1 ช้อนชา เกลือ 
 2 ช้อนโต๊ะน้ำมัน มะกอกหรือน้ำมันคาโนลา
 2 1/2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์

สำหรับการต้ม:

10 ถ้วยน้ำ
2/3 ถ้วย เบกกิ้งโซดา

ส่วนไข่
1 ฟองไข่แดง ผสมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ สำหรับทาหน้า
 

ส่วน Ganache:
2 ถ้วย บัตเตอร์สก๊อตชิป
3/4 ถ้วยวิปครีมหนักหรือครีมเทียม 

คำแนะนำ

เตาอบก่อนความร้อน450ºF
หลักฐานยีสต์ใช้น้ำมันและน้ำตาล
ผสมเกลือลงในแป้งในชา​​มผสมยืน
หลังจากยีสต์ที่มีการรักษาความปลอดภัยเพิ่มส่วนผสมยีสต์เพื่อแป้ง นวดจนแ​​ป้งแบบฟอร์มและแล้วดำเนินการต่อการนวดสำหรับอีก 5-6 นาทีจนแป้งยืดหยุ่น
ครอบคลุมและให้เพิ่มขึ้นประมาณ 10 นาที
แบ่งแป้งออกเป็น 8 ส่วน ม้วนแต่ละส่วนออกไปเชือกบิดเป็นรูปร่างขนมปัง
ผสมน้ำและโซดาในหม้อขนาดใหญ่ผ่านความร้อนปานกลาง -สูง นำไปต้ม
ต้มแต่ละชิ้นของแป้งเป็นเวลา 30 วินาทีก่อนที่จะวางบนถาดอบเรียงราย ผสมน้ำรวมกับไข่แดงและ ใช้แปรงทาไข่มากกว่าชิ้นส่วนของแป้งแต่ละชิ้นโรยด้วยเกลือทะเล
นำเข้าอบประมาณ 12-14 นาทีจนสีเข้ม ให้บริการที่อบอุ่น!

ม้วนบิดเพื่อรูปร่างเพรทเซิล, ต้มรวดเร็วและเข้าเตาอบ!



ขอบคุณข้อมูลจาก

http://www.somethingswanky.com/soft-pretzels-butterscotch-ganache/




    



   



   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น