ส่วนผสม
4 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์บวก 1/2 ถ้วยโรยบนโต๊ะ
1/2 ถ้วย น้ำตาล
1 ฟองไข่ ตี (อุณหภูมิห้อง)
1 ช้อนชา เกลือ
2 1/4 ช้อนชา ยีสต์
1/2 ถ้วย น้ำ
1 ถ้วย นมสด
1/4 ถ้วยน้ำมันคาโนลา
1 ช้อนโต๊ะน้ำมันทาถาดชามแป้ง
1 ถ้วยเกล็ดขนมปังสำหรับเคลือบ
วิธีทำ
1.ผสมแป้งและยีสต์ในชามขนาดใหญ่และทำหลุมตรงกลาง
2.ผสมน้ำ น้ำมัน น้ำตาล เกลือ และนม จนน้ำตาลละลายและ เทลงในหลุมกลางของแป้งและผสมเป็นครั้งที่สองแล้วนวดต่อจน แป้งเนียนนุ่ม นี้จะเป็นแป้งเหนียวหนึบ แต่มันเป็นวิธีการที่มันควรจะเป็น เมื่อแป้งพร้อมโรยแป้งนวลเพื่อไม่ให้ติดมือและแบบลูกและนำแป้งลงในชาม ให้แป้งตั้งอยู่ในที่อุณหภูมิห้องสำหรับ 1 ชั่วโมง
3.หลังจากชั่วโมงนำแป้งลง ในพื้นผิว เบา ๆ และโดยตรง (ไม่ต้องนวด) เบา ๆ ลงในรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้ากว้าง 4 "ยาว 20" แล้วพับในรูปแบบบันทึก ตัดแป้งเป็น 20 หรือมากกว่า (ขึ้นอยู่กับขนาดที่ต้องการ) ชิ้นในรูปแบบเอียงรูปร่างและม้วนไว้ใน แป้ง วางในถาดที่ ทาไขมันและปูกระดาษและทาทับอีกรอบเพื่อไม่ให้ด้านล่างขนมปังสีเข้มเกินไป คลุมพลาสติกไว้ในที่อุณหภูมิห้อง จนขึ้น
สองเท่าประะมาณ 40 นาที ก่อนอบทาไข่ขาวผสมน้ำเบาๆ โรยเกล็ดขนมปัง
4.นำเข้าเตาอบไฟที่ 300 องศาฟาเรนไฮน์ เป็นเวลา 20 ถึง 25 นาที หรือเมื่อมี สีน้ำตาลเบาๆนำออกจากเตาพักบน ตะแกรงจนเย็น
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.theskinnypot.com/filipino-pandesal-recipe-that-actually-tastes-like-pandesal/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น